100 con gà hoang làm đảo lộn ngôi làng ở Anh

Người dân làng Snettisham cuối tuần qua cho biết cuộc sống của họ đang trở thành “địa ngục” khi đàn gà hoang tràn vào từ khoảng rừng gần đó. Hiện chưa rõ ai sở hữu khoảng rừng đàn gà đang sống, nhưng dân làng tin rằng số lượng cá thể đã tăng vọt thời gian gần đây.

Người dân cũng than phiền về dòng người đổ tới làng để xem gà và cho chúng ăn. Những mẩu thức ăn sót lại thu hút lũ chuột, dẫn đến căng thẳng giữa người dân và du khách.

Dân làng đã nêu vấn đề này với hội đồng giáo xứ. Hội đồng giáo xứ nêu phương án loại bỏ đàn gà, nhưng đang tham vấn thêm vì chưa xác định được chủ đất.

“Chúng thực sự gây phiền phức. Nếu đàn gà tràn vào vườn của bạn, chúng sẽ đào bới mọi thứ”, Rod Mackenzie, thành viên hội đồng giáo xứ, cho hay. “Vài tuần trước tôi còn thấy có người để lại tôm. Lũ chuột quanh đây khá lớn và chúng sinh sản nhanh”.

Những con gà hoang được du khách cho ăn tại làng Snettisham, hạt Norfolk, Anh hồi tháng 2. Ảnh: X/Tabby

Những con gà hoang được du khách cho ăn tại làng Snettisham, hạt Norfolk, Anh hồi tháng 2. Ảnh: X/Tabby

Ben King, 48 tuổi, sống ở con đường nơi đàn gà tập trung, cho biết ban đêm ông phải mang nút bịt tai khi đi ngủ vì gà gáy liên tục. “Bây giờ chẳng thể kiểm soát được chúng nữa, không còn là một hoặc hai con. Tôi sẽ đãi một bữa bia ra trò nếu ai đó mang chúng khỏi làng”, ông King nói.

Tuy nhiên, cũng có những người ủng hộ đàn gà tới làng, cho rằng chúng làm tăng thêm nét cuốn hút thôn dã cho ngôi làng.

“Tôi thấy không có vấn đề gì. Trước khi chuyển đến làng, chúng tôi còn không biết gà dậy lúc 4h sáng. Sự xuất hiện của chúng tạo nên nét đặc trưng cho nơi đây”, Graeme McQuade, 43 tuổi, chuyển từ thành phố Cambridge tới làng này 18 tháng trước, cho hay.

Một cư dân giấu tên nói rằng những người sống trong các ngôi nhà mới đang than phiền về đàn gà, nhưng chúng đã ở đây từ lâu.

“Còn nhiều điều quan trọng đang diễn ra trên thế giới hơn là bận tâm về vài con gà. Chúng cũng cần được sống. Hai con ở trong vườn của tôi từ khi chúng còn nhỏ và chẳng gây phiền hà gì cho tôi”, người này cho hay.

(Theo Guardian, Express)

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký

Cách xem nhanh % phí sàn Shopee, Tiktok, Lazada trên danh sách đơn

0
Phí các sàn đang trải dài từ x cho đến xx %, cho nên việc theo dõi phí của sàn là vô cùng cần...
Hướng dẫn copy sản phẩm từ Tiktok shop của đối thủ

Cách copy sản phẩm từ Tiktok shop của đối thủ

0
Khi sử dụng Ship Xanh, không chỉ có thể copy sản phẩm của chính shop của mình cho mục đích nhân bản shop, copy...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon