450 dự án tăng tốc gọi vốn tại SwitchUp 2024

Chương trình hỗ trợ tăng tốc gọi vốn mùa 2 do Hiệp hội Blockchain Việt Nam và Spores Network phối hợp tổ chức. Tại đây, khoảng 350 dự án đến từ các quốc gia khác ngoài Việt Nam, bao gồm 40% dự án đến từ các nước châu Á và 26% các dự án đến từ châu Âu. Đặc biệt, nếu bao gồm cả các dự án Việt Nam, khu vực châu Á chiếm tới 60% tổng số toàn chương trình, phản ánh sự tăng trưởng mạnh mẽ của lĩnh vực công nghệ ở khu vực nền kinh tế trẻ này.

Cụ thể, về lĩnh vực, GameFi tiếp tục dẫn đầu với gần 31% số dự án tham dự, tiếp theo là DeFi với 26%, tăng nhẹ so với năm 2023. Các dự án về cơ sở hạ tầng chiếm 16,5%, giảm ít so với năm trước đó, trong khi các dự án AI chiếm 7% – tăng từ mức 0% của năm 2023.

Ngoài ra, lĩnh vực hoạt động của các dự án cũng thể hiện giới khởi nghiệp công nghệ toàn cầu ngày càng quan tâm đến SocialFi, Tài sản ảo trong thế giới thực (RWA) và ReFi (tài chính tái tạo), đồng thời ưu tiên các vấn đề liên quan bảo vệ môi trường.

Về tài chính, hơn 200 dự án tham gia SwitchUp 2024 từng gây quỹ thành công. Trong số đó, 47 dự án huy động được hơn 500.000 USD và 22 dự án huy động được hơn 1 triệu USD từ các nhà đầu tư lớn như Hashkey Capital, Hashed, Aptos Foundation, BigBrain Holdings, Shima Capital, Binance Labs, Polygon, OKX, WorldCoin… Các dự án này cũng đưa cộng đồng hơn 10 triệu thành viên đến Switchup Accelerator, trung bình khoảng 25.000 thành viên cho mỗi dự án.

Phân bổ theo lĩnh vực của các dự án tham gia SwitchUp Accelerator 2024. Nguồn: SwitchUp 2024

Phân bổ theo lĩnh vực của các dự án tham gia SwitchUp Accelerator 2024. Nguồn: SwitchUp 2024

Các dự án sau khi được tuyển chọn sẽ được tiếp tục đánh giá nhiều vòng bởi các thành viên uy tín, giàu kinh nghiệm từ Ủy ban Đầu tư (IC), Quỹ đầu tư Maven Capital, ABCDE, Skyvision, ViaBTC, IDG Capital Vietnam Blockchain, AppWorks, Amazon Web Services, Amnis Finance, Spores Network, CoinEx… Ứng viên cũng được hỗ trợ đặc biệt và ưu đãi từ các đối tác của chương trình, đồng thời tư vấn đồng hành 1-1 cùng những chuyên gia uy tín hàng đầu trong ngành.

Bà Nguyễn Vân Hiền, Tổng Thư ký Hiệp hội Blockchain Việt Nam cho biết, tiếp nối thành công năm 2023, SwitchUp mùa 2 đạt được sự bứt phá cả về số lượng và chất lượng các dự án tham gia. “Điều này thể hiện được uy tín, sự tác động, lan tỏa của chương trình. Hơn hết là giá trị thực tế VBA và SwitchUp đang cống hiến cho cộng đồng khởi nghiệp công nghệ”, bà Vân Hiền chia sẻ.

Các startup tham gia chương trình cũng sẽ được đào tạo toàn diện trong 5 tuần với những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tăng khả năng gọi vốn thành công, phát triển bền vững trong ngành công nghiệp Web 3.0. Những startup xuất sắc nhất sẽ có cơ hội thuyết trình trước các nhà đầu tư và cộng đồng blockchain quốc tế trong Demo Day, tạo cơ hội tiếp cận đầu tư và tăng độ nhận diện cho dự án.

Ông Nguyễn Ngọc Hưng chào mừng các dự án và đối tác tham dự chương trình SwitchUp Accelerator. Ảnh: SwitchUp 2024

Ông Nguyễn Ngọc Hưng chào mừng các dự án và đối tác tham dự chương trình SwitchUp Accelerator. Ảnh: SwitchUp 2024

Ông Nguyễn Ngọc Hưng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xúc tiến đầu tư, Hiệp hội Blockchain Việt Nam, đồng thời là người đại diện của Spores Network nhận định, sự phát triển và đa dạng của các dự án tại SwitchUp 2024 cho thấy lĩnh vực blockchain đang thay đổi toàn cầu. “Thông qua chương trình, chúng tôi hướng tới các giải pháp toàn diện và tác động mạnh mẽ, tích cực hơn đối với đời sống xã hội, môi trường toàn cầu”, ông nói.

Năm 2023, chương trình Tăng tốc Đầu tư SwitchUp Accelerator thu hút sự tham gia của 250 dự án, trong đó có 12 dự án xuất sắc nhất vào vòng chung kết, gặt hái được nhiều thành công đáng ghi nhận. 10 trong số 12 dự án này thu hút sự quan tâm và nhận được đề xuất đầu tư, hỗ trợ với tổng giá trị 1 triệu USD từ các quỹ đầu tư và đối tác lớn như IDG Capital Vietnam Blockchain, Ferrum Network, Republic, AWS…

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon