6 xu hướng công nghệ tại Computex 2023

Computex là một trong những triển lãm công nghệ thông tin (CNTT) hàng đầu thế giới. Đây là sự kiện thường niên diễn ra tại Đài Loan. Năm nay triển lãm có chủ đề “Together, We Create” từ 30/5 đến 2/6. Năm ngoái, Computex được tổ chức online kết hợp offline. Còn năm nay, sự kiện trở lại bình thường dưới hình thức trực tiếp, với sự góp mặt của hơn 1.000 công ty công nghệ và 3.000 gian hàng, đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Computext 2023 tập trung vào sáu xu hướng công nghệ chính gồm: Điện toán hiệu năng cao, Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, Truyền thông thế hệ mới, Thực tế ảo, Đổi mới và khởi nghiệp, và Giải pháp phát triển bền vững.

Một phần trong không gian triển lãm Computex 2022 được chụp hôm 24/5/2022. Ảnh: Computex

Một phần không gian triển lãm Computex 2022 vào tháng 5/2022. Ảnh: Computex

Theo Hiệp hội xúc tiến thương mại Đài Loan (TAITRA), đơn vị đồng tổ chức Computex 2023, thế giới đã trải qua nhiều thách thức trong hai năm qua. Những bất ổn trong thị trường bán dẫn và những công nghệ mới như AI, 5G, dữ liệu đám mây, điện toán hiệu năng cao đang đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trên toàn cầu. Nhiều quốc gia trong khu vực châu Á nói riêng và thế giới nói chung đang tập trung đầu tư vào chất bán dẫn và những công nghệ mới để tiếp tục cạnh tranh trong bối cảnh nhiều biến động.

Ngoài không gian triển lãm thiết bị, giải pháp công nghệ, diễn đàn Computex 2023 sẽ bàn về chủ đề nóng của ngành CNTT như metaverse, công nghệ chip tiên tiến, ứng dụng chất bán dẫn mới và xu hướng phát triển bền vững. Tại đây, các chuyên gia từ đơn vị nghiên cứu, công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Qualcom, Intel, Nvidia, Arm, Acer, Asus sẽ có các báo cáo, phân tích, dự đoán quan trọng về những công nghệ then chốt có thể thay đổi thế giới.

Computex là một trong những triển lãm hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin. Đây cũng là triển lãm lớn nhất châu Á về thiết bị điện tử tiêu dùng, sản phẩm ICT, IoT đa lĩnh vực. Sự kiện được tổ chức lần đầu năm 1981 sau đó trở thành triển lãm thường niên, thu hút sự chú ý của giới công nghệ toàn cầu. Năm nay Computex 2023 dự kiến thu hút 30.000 lượt khách tham quan.

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký

Cách đồng bộ tồn kho nhiều shop chỉ trong ít phút

0
Tính năng này giúp bạn quản lý tồn kho tập trung trên Ship Xanh mà không cần phải điều chỉnh tồn kho cho từng...

Tối ưu tốc độ đóng gói đơn hàng

0
Đa số mọi người nhặt hàng đóng gói cho từng đơn hàng lẻ, nếu không đặc thù hàng cồng kềnh thì bạn đừng bao...
theo dõi đơn hàng hoàn

Kiểm soát đơn Hoàn – Hủy

0
Nếu không kiểm soát, bạn sẽ mất tài sản, nỗi đau này rất lớn vì mất cả gốc lẫn lời. Nếu dùng Ship Xanh...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon