Apple ra iOS 17.4 hiển thị ‘sức khỏe’ pin iPhone

Phiên bản mới được phát đêm 5/3, là bản cập nhật lớn thứ tư dành cho iOS 17. Một trong những cải tiến được mong đợi là khả năng cung cấp chi tiết tình trạng pin của iPhone.

Tính năng này hiện chỉ có trên hai mẫu iPhone 15 Pro và 15 Pro Max. Cụ thể, khi truy cập mục Pin trong Cài đặt, thiết bị sẽ hiển thị pin có ở tình trạng “Bình thường” hay không. Ngoài thông tin về dung lượng pin tối đa theo % như trước đây, người dùng có thể xem được thời gian mà thiết bị được sản xuất và sử dụng lần đầu tiên, cùng số chu kỳ sạc.

Cài đặt pin trong iPhone 15 Pro Max chạy iOS 17.4. Ảnh: Lưu Quý

Cài đặt pin trong iPhone 15 Pro Max chạy iOS 17.4. Ảnh: Lưu Quý

Một chu kỳ sạc được tính là một lần người dùng sử dụng hết 100% dung lượng pin. Thông tin này Apple cung cấp trên các máy tính Mac từ lâu, thường được người mua bán máy cũ quan tâm vì có thể giúp đánh giá quá trình sử dụng của chủ cũ. Apple cho biết pin của máy được thiết kế để duy trì 80% dung lượng trong 1.000 chu kỳ sạc đầu tiên ở điều kiện lý tưởng.

Một thay đổi lớn khác của iOS 17.4 là bổ sung biểu tượng cảm xúc. Các emoji mới gồm biểu tượng nấm, chim phượng hoàng, miếng chanh, dây xích bị đứt và lắc đầu. Ngoài ra, hãng cũng thêm 18 tùy chọn hình người và hướng mặt cho các emoji cũ. Ứng dụng Apple Podcasts trên phiên bản mới cũng có tính năng hiển thị văn bản đồng bộ với âm thanh để người dùng dễ theo dõi, nhưng mới áp dụng cho các ngôn ngữ gồm tiếng Anh, Tây Ban Nha, Pháp và Đức.

Sáu biểu tượng cảm xúc mới trên iOS 17.4. Ảnh: 9to5Mac

Sáu biểu tượng cảm xúc mới trên iOS 17.4. Ảnh: 9to5Mac

Ngoài ra, hãng cũng cải thiện một số tính năng như bảo vệ thiết bị khi mất cắp, xuất hiện từ iOS 17.3, hay khắc phục lỗi với những máy dùng SIM kép khiến số điện thoại thay đổi từ số chính sang số phụ. Tại một số thị trường, Apple bổ sung tính năng hiển thị thông tin, logo của doanh nghiệp vào cuộc gọi, với các doanh nghiệp đã được hãng xác minh.

iOS 17.4 tương thích với các thiết bị từ iPhone XS về sau. Với thiết bị đời cũ hơn, Apple cũng cung cấp các phiên bản iOS 16.7.6 và 15.8.2, chủ yếu nhằm sửa các lỗi về bảo mật.

Bản cập nhật iOS 17.4 cho iPhone 15 Pro Max có dung lượng khoảng 1,7 GB nếu nâng cấp từ iOS 17.3. Để cập nhật, người dùng có thể thực hiện ngay trên iPhone, bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Trước khi cập nhật, nên tạo bản sao lưu cho thiết bị, cắm sạc hoặc sạc đầy pin, kết nối đến một mạng Wi-Fi ổn định.

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon