Asus bị cho là bảo hành GPU ‘cao hơn giá mua mới’

Chia sẻ trên Reddit, tài khoản Mulgoki cho biết đã mua mẫu Asus ROG Strix GeForce RTX 4090 màu trắng với giá 2.799 CAD (2.050 USD). Hai tuần sau, GPU gặp vấn đề về kẹp giữ chặt đầu nối của cổng kết nối 16-pin khi bộ phận này có dấu hiệu trầy xước, sứt mẻ.

Phần bị trầy xước trên cổng 16-pin trên mẫu GPU của Mulgoki đã mua. Ảnh: Reddit/Mulgoki

Phần bị trầy xước ở cổng 16-pin trên mẫu GPU của Mulgoki đã mua. Ảnh: Reddit/Mulgoki

Mulgoki khẳng định không hề tác động hay có những hành động bất thường ở khu vực này, ngoài việc gắn cáp vào nhưng không nghe thấy tiếng “tách” như những mẫu card cũ đã dùng. “Dù thiết bị vẫn hoạt động, việc vận hành không ổn định. Phần tiếp giáp đầu nối cũng gặp sự cố nóng lên, khiến máy tính không thể hoạt động trơn tru, gây khó chịu”, Mulgoki viết.

Anh sau đó liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Asus và được khuyên mang thiết bị đi bảo hành. Tuy nhiên, thông qua các đoạn chat qua lại và hóa đơn nhận được, phí bảo hành của GPU được đề xuất là 3.758 CAD (2.748 USD).

Hóa đơn bảo hành yêu cầu Mulgoki thanh toán khoản tiền 3.758 CAD. Ảnh: Mulgoki/Reddit

Hóa đơn bảo hành yêu cầu Mulgoki thanh toán khoản tiền 3.758 CAD. Ảnh: Mulgoki/Reddit

Khi phản ứng, Mulgoki được Asus đề nghị “giảm giá đặc biệt” 30% nhưng anh không đồng ý. Lúc này, công ty tiếp tục gửi email nói card đồ họa không hoạt động do bị hỏng và không được bảo hành. Giải pháp duy nhất mà nhân viên dịch vụ của Asus đưa ra là “thay thế với chi phí cao hơn giá bán lẻ ban đầu”.

Xuyên suốt quá trình trao đổi và thông báo qua email, Asus không đề cập đến đầu nối trong khi chuyển tiếp báo giá. Công ty cũng đưa ra một số lập luận về việc sản phẩm không thể sửa chữa và “không được bảo hành theo tiêu chuẩn của chúng tôi”.

Chỉ sau khi Mulgoki đăng thông tin lên Reddit, phía Asus mới đề nghị mua lại GPU với giá đã bán kèm thuế hoặc hoàn tiền vì đã hết hàng trong kho. Tuy nhiên, khách hàng cần đợi 1-2 tuần để được giải quyết.

Mulgoki không phải trường hợp cá biệt. Theo Tom’s Hardware, trước đó, tài khoản YouTube Gamers Nexus cho biết cũng đã mua máy chơi game ROG Ally Z1. Chỉ vài tháng sử dụng, máy gặp trục trặc ở cần điều khiển, pin sụt nhanh và khe cắm thẻ microSD kết nối chập chờn – vấn đề đã được nhiều người dùng sản phẩm này phản ánh.

Dù vậy, Asus không giải quyết hoàn toàn vấn đề cho khách hàng. Thay vào đó, công ty chỉ khắc phục khe cắm thẻ nhớ và một số vết xước, kèm chi phí sửa 200 USD dù vẫn trong thời gian bảo hành.

Một trường hợp khác liên quan đến laptop Zephrus G15 2022 khi thiết bị này gặp sự cố hiển thị, khung máy bị nứt nhưng không được bảo hành thỏa đáng. Ngoài ra, một người dùng khác cũng gặp vấn đề card RTX 4090 hoạt động không ổn định, được đổi mới sản phẩm nhưng sau đó bị phát hiện là bản tân trang với cổng PCIe bị cong, trầy xước.

Asus chưa đưa ra bình luận về những trường hợp trên.

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon