Bill Gates hé lộ bài học từ tỷ phú Warren Buffett

“Tôi mất quá nhiều thời gian để nhận ra chúng ta không cần điền từng giây từng phút trong lịch trình để thành công. Nhìn lại, có lẽ đây là phương pháp tôi nên học sớm hơn khi xem kỹ lịch trình có chủ đích của Warren Buffett”, nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates viết trên nền tảng Threads hôm 24/5. Ông đăng kèm đường link về bài viết có nội dung làm sao để bớt bận rộn và hạnh phúc hơn.

Theo Business Insider, khi còn làm ở Microsoft, Gates nổi tiếng với lịch trình tỉ mỉ. Ông lên kế hoạch mỗi ngày chi tiết đến từng phút. CEO Tesla Elon Musk được cho là cũng áp dụng phương pháp này.

Bill Gates và Warren Buffett trong một sự kiện năm 2015. Ảnh: Reuters

Bill Gates và Warren Buffett trong một sự kiện năm 2015. Ảnh: Reuters

Năm ngoái, Gates thừa nhận ông từng cho rằng ngủ là “lười biếng”. Ông thậm chí còn thi với đồng nghiệp xem ai nghỉ ngơi ít nhất. “Tôi nghĩ đó là cách duy nhất bạn có thể làm mọi việc”, ông nói.

Gates cho biết mọi thứ đã thay đổi khi ông thấy lịch làm việc thưa thớt của bạn thân Buffett với những mục tiêu thực tế. “Bạn phải kiểm soát được thời gian của mình. Việc lấp kín từng phút không phải thước đo cho sự nghiêm túc”, tỷ phú công nghệ kết luận.

Warren Buffett là CEO tập đoàn đa ngành Berkshire Hathaway. Ông tiên phong trong việc tăng năng suất lao động bằng cách giảm bớt công việc bận rộn và phương pháp này được giới khoa học ủng hộ. Những người có thể tự do tập trung thời gian vào sự sáng tạo thay vì bận rộn mang tính hình thức sẽ hạnh phúc hơn, năng suất hơn và gắn kết hơn trong công việc.

Gates được cho là đã thoải mái hơn với thời gian biểu của mình. Năm 2020, trong bài viết về một ngày của tỷ phú Microsoft, Business Insider nhận thấy ông dành nhiều thời gian để chơi quần vợt, đọc sách, viết blog và những hoạt động cùng gia đình.

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký

Cách đồng bộ tồn kho nhiều shop chỉ trong ít phút

0
Tính năng này giúp bạn quản lý tồn kho tập trung trên Ship Xanh mà không cần phải điều chỉnh tồn kho cho từng...

Tối ưu tốc độ đóng gói đơn hàng

0
Đa số mọi người nhặt hàng đóng gói cho từng đơn hàng lẻ, nếu không đặc thù hàng cồng kềnh thì bạn đừng bao...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon