Cảnh sát Australia nghi 4 du học sinh Việt ‘cố tình lẩn trốn’

“Các hướng điều tra đều cho thấy các du học sinh đã di chuyển khỏi bang Nam Australia (SA) đến một nơi khác và vẫn đang ở đó”, phát ngôn viên cảnh sát SA ngày 29/1 cho hay, đề cập đến thông tin 4 du học sinh người Việt “biến mất bí ẩn” ở bang này trong hai tháng qua.

Thông tin về các du học sinh rộ lên trên truyền thông Australia sau khi gia đình chủ nhà nơi Sunnie Nguyen, 17 tuổi, tá túc hôm 8/1 thông báo trên mạng xã hội về việc cô biến mất sau bữa tối cùng balo, quần áo, laptop và giấy tờ tùy thân. Điện thoại của Sunnie tắt máy, các tài khoản trên mạng xã hội đều ngừng hoạt động.

Sunnie Nguyen, 17 tuổi, được báo cáo mất tích tại thành phố Adelaide, Australia. Ảnh: DM

Sunnie Nguyen, 17 tuổi, được báo cáo mất tích tại thành phố Adelaide, Australia. Ảnh: DM

Gia đình chủ nhà khi đó rất lo lắng, bởi Sunnie được mô tả là nhút nhát và chưa giao tiếp tiếng Anh tốt. “Khi mới đến Australia, cô bé gần như về nhà ngay lập tức nếu phải ra ngoài một mình, bởi không nói được tiếng Anh”, gia đình cho biết.

Sau báo cáo của gia đình, chính quyền thành phố Adelaide cho biết đang tìm thêm ba du học sinh Việt khác, cũng được báo cáo biến mất trong khoảng thời gian từ tháng 12/2023 đến tháng 1. Cảnh sát bang SA cũng đã mở cuộc điều tra về tung tích nhóm du học sinh Việt Nam.

“Hiện không có dấu hiệu cho thấy các du học sinh gặp nguy hiểm. Họ dường như đang chủ động lẩn trốn chính quyền”, phát ngôn viên cảnh sát SA cho hay.

Cảnh sát nhấn mạnh đang tiếp tục hợp tác với cảnh sát liên bang để xác định vị trí 4 du học sinh này. Giới chức Australia cho biết đã liên lạc với gia đình của các học sinh ở Việt Nam, song họ không bày tỏ bất cứ lo ngại nào về tình trạng của các em.

(Theo 7News, Advertiser)

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon