CEO Nvidia mê việc thế nào

“Tôi thường dậy vào 6h sáng trước khi bắt đầu công việc”, ông Huang nói tại sự kiện Stripe Sessions tuần trước.

CEO Nvidia Jensen Huang. Ảnh: Nvidia

CEO Nvidia Jensen Huang. Ảnh: Nvidia

Là người điều hành công ty có giá trị thị trường hơn 2.000 tỷ USD sau Microsoft và Apple, Huang thừa nhận bản thân cảm thấy áp lực mỗi ngày. “Tôi thức dậy, không thực sự tự hào hay tự tin, mà với sự lo lắng”, Huang nói tại Hội nghị thượng đỉnh DealBook của New York Times năm ngoái.

Người đứng đầu Nvidia cho biết ông có tiêu chuẩn rất cao với bản thân. Trong cuộc phỏng vấn với 60 Minutes đầu năm, ông mô tả mình với cụm từ “đòi hỏi, cầu toàn và không dễ làm việc”.

Ở tuổi 61, Huang chưa có dấu hiệu muốn giảm cường độ. “Tôi luôn muốn làm những việc khó khăn, tiếp đó là cực kỳ khó khăn”, ông nói trên podcast 20VC hồi tháng 3.

CEO Nvidia cho biết ông làm mọi ngày trong tuần và mọi ngày lễ, kéo dài 14 tiếng mỗi ngày, đơn giản là bản thân thấy yêu thích. Tuy nhiên, tại Stripe Sessions, ông không đồng ý với câu nói “công việc tốt nhất là những công việc khiến bạn hạnh phúc”.

“Tôi làm từ lúc thức dậy đến khi đi ngủ, 7 ngày một tuần. Khi không làm, tôi nghĩ về việc phải làm. Tôi ngồi xem phim nhưng không nhớ nội dung gì, vì tôi đang nghĩ về công việc”, ông nói.

Trừ những chuyến công tác, Huang dành nhiều thời gian nói chuyện với nhân viên ở bất cứ đâu. “Mọi người ngạc nhiên khi tôi ngồi ăn ở căng-tin, dù là bữa trưa hay bữa tối, để trò chuyện với nhân viên. Mọi người cũng bất ngờ với thời gian tôi dành cho các cuộc họp đủ thể loại với tất cả nhân viên”, ông cho biết.

Huang tự nhận là “người giám sát văn hóa” tại Nvidia. Không giống với các CEO Big Tech khác, ông ít khi chia sẻ văn hóa công ty với báo chí. “Nếu muốn trở thành người bảo vệ văn hóa doanh nghiệp, bạn không thể thể hiện qua CNN hay Forbes. Bạn chỉ cần trích 1% thời gian, hoặc chia sẻ với nhiều nhân viên cùng lúc”.

Huang cho biết ông nhận khoảng 60 báo cáo trực tiếp mỗi ngày từ cấp dưới. Bên cạnh công việc, ông khuyến khích mọi người trong công ty gửi cho mình 5 điều họ nghĩ đến nhiều nhất.

“Tôi không làm việc riêng lẻ, đội ngũ nhân viên của tôi khá đông. Những gì muốn nói, tôi sẽ nói với tất cả cùng lúc”, Huang phát biểu tại Trường Kinh doanh Stanford hôm 25/4. “Các CEO nên có nhiều người báo cáo trực tiếp nhất, bởi từ đó, họ có thể dẫn dắt được nhiều người khác đạt được sự vĩ đại, truyền cảm hứng và trao quyền cho người khác”.

Về phân chia thời gian làm việc, Huang nói luôn tuân thủ lịch trình. Tuy nhiên, ông cũng cố gắng dành thời gian cho những lĩnh vực sẽ có ảnh hưởng lâu dài đến công ty. Điều này khiến ông nhiều lần yêu cầu trợ lý xóa lịch trình có sẵn và thiết lập lại.

Jensen Huang sáng lập Nvidia năm 1993 – công ty đang là “ngôi sao” của ngành bán dẫn. Cuối năm 2022, ChatGPT bất ngờ tạo nên cơn sốt toàn cầu khiến chip AI của Nvidia được săn lùng. Giá trị vốn hóa của hãng từ 400 tỷ USD vào tháng 1/2023 đã tăng lên 2.000 tỷ USD đầu năm nay.

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký
theo dõi đơn hàng hoàn

Kiểm soát đơn Hoàn – Hủy

0
Nếu không kiểm soát, bạn sẽ mất tài sản, nỗi đau này rất lớn vì mất cả gốc lẫn lời. Nếu dùng Ship Xanh...

Cách xem nhanh % phí sàn Shopee, Tiktok, Lazada trên danh sách đơn

0
Phí các sàn đang trải dài từ x cho đến xx %, cho nên việc theo dõi phí của sàn là vô cùng cần...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon