Chứng khoán tăng trở lại sau phiên bán tháo

Phiên giảm mạnh cuối tuần trước không ảnh hưởng quá lớn đến tâm lý nhà đầu tư. Chứng khoán mở cửa phiên đầu tuần này trong sắc xanh, dù lực mua khá thận trọng.

VN-Index giằng co quanh tham chiếu cho tới hết phiên sáng. Các nhóm chiếm tỷ trọng cao trong vốn hóa thay đổi trong biên độ hẹp, chỉ một số cổ phiếu bluechip được chú ý như POW, BVH.

Sang phiên chiều, áp lực bán bất ngờ dâng cao, kéo chỉ số của sàn HoSE về dưới ngưỡng 1.260 điểm. Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy tăng nhanh trong nửa cuối phiên chiều kéo thị trường trở lại.

VN-Index chốt phiên hôm nay tại 1.267,68 điểm, tăng 5,75 điểm (0,46%) so với phiên trước. VN30-Index tăng hơn 1,4 điểm (0,11%), lên 1.284,88 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index giữ sắc xanh khi đóng cửa.

Thanh khoản toàn thị trường đạt hơn 20.000 tỷ đồng, với thanh khoản trên sàn HoSE chiếm gần 17.600 tỷ, chỉ bằng một nửa phiên cuối tuần trước. Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay bán ròng hơn 530 tỷ đồng.

Trạng thái thị trường cân bằng vào cuối phiên, với sàn HoSE có 233 cổ phiếu tăng giá và 198 mã giảm.

GAS là cổ phiếu đóng góp nhiều nhất cho VN-Index với 1,1 điểm khi mã này tăng 2,5%, lên 81.000 đồng. Ngoài GAS, POW cũng được chú ý khi đóng cửa tăng kịch trần, khối ngoại mua ròng hơn 2 triệu đơn vị.

BVH cũng có thêm hơn 4%, GVR tăng gần 3%, VJC, SAB, PLX, FPT và một số mã ngân hàng đóng cửa trong sắc xanh.

Ngược lại, ngân hàng cũng là nhóm chiếm áp đảo ở phía giảm. HDB, SSB, BID, CTG, TPB đóng cửa dưới tham chiếu.

Ở nhóm vốn hóa trung bình, giao dịch có phần tích cực hơn nhưng mức độ phân hóa cũng gia tăng. Với bất động sản, QCG giảm kịch sàn, DIG, DXG, NBB đóng cửa trong sắc đỏ. Trong khi đó, NVL, SCR, HQC giữ sắc xanh.

Một số nhóm được chú ý như Gelex, nhóm Hoàng Huy (TCH, HHS), các mã nhóm thép giao dịch tích cực.

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon