Có nên bán hết tài sản chuyển đến TP HCM lập nghiệp?

Tôi 40 tuổi, vợ 36 tuổi. Chúng tôi có hai con trai 14 tuổi và 11 tuổi. Gia đình đang sống tại một tỉnh ở miền Tây. Tôi có một công ty xây dựng quy mô nhỏ, đã hoạt động được 12 năm. Vợ nội trợ và buôn bán nhỏ qua mạng.

Chúng tôi tích lũy được một số tài sản như sau: 2 căn nhà đang cho thuê, một tại thành phố đang sống, một căn hộ ở Bình Dương (sát ranh TP HCM), tổng thu 17 triệu một tháng; một căn gia đình tôi đang ở và một mảnh đất tại thị xã. Tổng tài sản khoảng 8 tỷ đồng. Tiền vay ngân hàng 1 tỷ, đóng lãi 6,5% một năm.

Gần đây, tôi làm ăn không được tốt (không có doanh thu chứ không bị thua lỗ) nên dự định đóng công ty. Vợ tôi buôn bán trung bình thu nhập khoảng 10 triệu mỗi tháng. Tổng thu nhập hiện nay của gia đình khoảng 30 triệu, sau khi trừ mọi chi phí sinh hoạt và lãi ngân hàng, chúng tôi chỉ dư được một ít.

Tôi đang không có việc gì làm nên rất buồn, lại sợ con cái nhìn thấy sự vô dụng của cha nên muốn thay đổi cuộc sống. Do đó, tôi có kế hoạch bán hết tài sản và dời gia đình lên TP HCM sống, tìm kiếm cơ hội làm ăn mới. Tôi phân vân giai đoạn này bán bất động sản rất khó hoặc không được giá tốt. Không biết giờ tôi nên bán hay phải đợi thời cơ tốt hơn. Mong chuyên gia cho lời khuyên. Xin chân thành cảm ơn!

>> Xem chuyên gia tư vấn tại đây

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký

Cách đồng bộ tồn kho nhiều shop chỉ trong ít phút

0
Tính năng này giúp bạn quản lý tồn kho tập trung trên Ship Xanh mà không cần phải điều chỉnh tồn kho cho từng...

Tối ưu tốc độ đóng gói đơn hàng

0
Đa số mọi người nhặt hàng đóng gói cho từng đơn hàng lẻ, nếu không đặc thù hàng cồng kềnh thì bạn đừng bao...
theo dõi đơn hàng hoàn

Kiểm soát đơn Hoàn – Hủy

0
Nếu không kiểm soát, bạn sẽ mất tài sản, nỗi đau này rất lớn vì mất cả gốc lẫn lời. Nếu dùng Ship Xanh...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon