Cổ phiếu Novaland giảm sàn

Áp lực bán ra tăng nhanh từ đầu phiên hôm nay, sau khi VN-Index ghi nhận chuỗi 5 phiên tăng liên tiếp. Chỉ số của sàn HoSE mở cửa trong sắc đỏ, giảm gần 15 điểm sau vài phút.

Lực chốt lời tăng mạnh ở các nhóm cổ phiếu được chú ý, như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản khiến chỉ số rơi với gia tốc nhanh. Thị trường có nhịp hồi lại trước giờ nghỉ trưa, rồi tiếp tục đảo chiều đi xuống. Phải tới ATC, dòng tiền bắt đáy vào mạnh hơn mới giúp VN-Index trở lại trên tham chiếu.

Chốt phiên, chỉ số của sàn HoSE tăng gần 2 điểm, lên 1250,46 điểm, nối dài mạch tăng lên phiên thứ 6 liên tiếp. VN30-Index không thay đổi, đứng lại mức 1.284,85 điểm.

Ở nhóm bất động sản, mã NVL của Novaland là cái tên được chú ý khi đóng cửa giảm sàn, với thanh khoản cả phiên hơn 70 triệu cổ phiếu được sang tay. Mã này giảm sàn trước những thông tin liên quan việc Cơ quan cảnh sát điều tra TP HCM yêu cầu Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Đồng Nai cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến khu đô thị Aqua City – một trong những dự án trọng điểm của Novaland. Lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết nhận được yêu cầu xác minh thông tin và tích cực phối hợp với cơ quan điều tra để làm rõ.

Ngoài ra, trong rổ hàng lĩnh vực địa ốc, các mã SCR, PDR, DXG, HQC cũng khép phiên trong sắc đỏ.

Ngược lại, cổ phiếu thép, phân bón, dầu khí được dòng tiền hướng vào. HSG, NKG đóng cửa tăng gần 1%, các mã “họ P” tăng mạnh với PVS, PVC, PVD có thêm 3-5%.

HPG là cổ phiếu đóng góp nhiều nhất cho VN-Index với 0,8 điểm, khi mã này tăng gần 2%, lên 30.700 đồng. Ngược lại, VPB là cổ phiếu ghì chỉ số xuống nhiều nhất khi đóng cửa giảm 1,3%, xuống 18.550 đồng.

Trong nhóm VN30, ngân hàng, bất động sản, hàng không cũng đứng đầu đà giảm. Ngoài VPB, STB, VJC, MBB cũng đóng cửa mất hơn 1%. HDB, VIB, VRE, SSB, CTG, BID, VHM chốt phiên dưới tham chiếu.

Thanh khoản toàn thị trường đạt hơn 26.711 tỷ đồng, với thanh khoản trên sàn HoSE chiếm hơn 23.300 tỷ đồng, tăng hơn 6.000 tỷ đồng so với phiên trước. Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay bán ròng hơn 1.200 tỷ đồng, cao nhất trong gần hai tháng.

Sàn HoSE có 204 cổ phiếu tăng giá, so với 233 mã giảm giá.

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký

Cách đồng bộ tồn kho nhiều shop chỉ trong ít phút

0
Tính năng này giúp bạn quản lý tồn kho tập trung trên Ship Xanh mà không cần phải điều chỉnh tồn kho cho từng...

Tối ưu tốc độ đóng gói đơn hàng

0
Đa số mọi người nhặt hàng đóng gói cho từng đơn hàng lẻ, nếu không đặc thù hàng cồng kềnh thì bạn đừng bao...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon