Cứ 8,6 giây có một đơn đặt cọc VinFast VF 3

Sau gần 3 ngày mở bán, hôm 16/5, VinFast công bố nhận 27.649 đơn đặt cọc cho VF 3 – mẫu xe điện nhỏ nhất trong dải sản phẩm. Hãng kỳ vọng toàn bộ số đơn trên “khách hàng chắc chắn nhận xe”, bởi mức cọc 15 triệu đồng không hoàn, hủy hoặc chuyển nhượng.

Với quy mô thị trường ôtô Việt Nam, hãng đánh giá con số gần 27.700 xe là “rất ấn tượng”. Hãng dự kiến giao 20.000 chiếc trong 5 tháng cuối năm, trung bình 4.000 xe một tháng. Mẫu xe bán chạy nhất năm ngoái Mitsubishi Xpander doanh số gần 20.000. Doanh số cả năm 2023 của Honda Việt Nam là 23.802 ôtô, tức còn nhỏ hơn số đơn đặt hàng của VF 3 trong gần 3 ngày.

VF 3 là xe điện nhỏ nhất của VinFast. Ảnh: VinFast

VF 3 là xe điện nhỏ nhất của VinFast. Ảnh: VinFast

Trong khi đó, mẫu ôtô bán chạy nhất Việt Nam mỗi tháng đều dưới 1.600 xe. VinFast có cơ sở khi kỳ vọng VF 3 sẽ đứng đầu thị trường, đồng thời giúp hãng đạt thị phần lớn nhất trong năm nay.

Từ khi công bố mở bán, VF 3 trở thành từ khóa hàng đầu trên mạng xã hội. Các diễn đàn ôtô, hội nhóm người dùng… xuất hiện hàng loạt thông tin, hình ảnh khoe họa tiết trang trí trên VF 3, lựa chọn màu sắc, thêm phụ kiện để chiếc xe cá tính hơn. “Chưa bao giờ một mẫu ôtô lại len lỏi vào newsfeed của mình nhiều đến vậy. Trong mấy ngày mà người người, nhà nhà nhắc đến VF 3”, chị Linh Choco (Hà Nội) khoe hình chụp thanh toán thành công trên một nhóm Hội chủ xe VF 3 mới thành lập.

Lý giải độ hot của chiếc minicar, chuyên gia Trịnh Lê Hùng (Autodaily) cho biết, VinFast đưa ra mức giá rất dễ tiếp cận với số đông người dùng. “Chỉ từ 235 triệu đồng cho một chiếc ôtô điện, cùng chính sách ưu đãi trả góp, chi phí lăn bánh, sạc điện và bảo dưỡng đều ở mức thấp hơn trung bình. Đây là động lực để nhiều người không quá dư dả tài chính cũng có thể sở hữu ôtô”, vị chuyên gia nói.

Hùng Lâm, một KOL lĩnh vực ôtô cũng nhận định VF 3 giúp ôtô trở nên dễ tiếp cận với phần đông người Việt, khi họ có nhu cầu di chuyển trong nội đô, quãng đường ngắn, cần chiếc xe che nắng mưa. KOL này cũng lý giải, chính sách giá bán của VinFast cũng thúc đẩy doanh số cho VF 3, khi người đặt cọc sớm được nhận ưu đãi như: giá xe thấp hơn, miễn phí lựa chọn màu cao cấp, xe khắc tên Creator’s Edition, đánh số thứ tự đặt cọc…

Các tuỳ chọn màu nâng cao của VF 3. Ảnh: VinFast

Các tùy chọn màu nâng cao của VF 3. Nguồn: VinFast

Ngoài hệ thống showroom, nhà phân phối truyền thống, VF 3 được mở bán trực tuyến trên website, sàn thương mại điện tử Shopee và VinID, hoặc qua các buổi livestream với những gương mặt như: Pew Pew, B Trần, Lê Dương Bảo Lâm… Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một thương hiệu đưa ôtô lên các kênh bán hàng trực tuyến này.

“VF 3 phủ sóng mọi mặt trận, từ mạng xã hội, sàn thương mại điện tử tới những cuộc thảo luận hàng ngày. Đây thật sự là một chiến dịch phổ cập ôtô điện đúng nghĩa. VinFast đã thành công khi tiếp cận người dùng Việt ở mọi điểm chạm”, anh Nguyễn Hoàng Khang, CEO một công ty chuyên về chiến lược marketing đã hoạt động hơn 20 năm tại Hà Nội, cho biết. “Con số trong 3 ngày qua vẫn chưa phải giới hạn của VF 3, khi công thức này có thể tiếp tục thể hiện giá trị trong thời gian tới”.

Từ 16/5, người dùng có thể tiếp tục đặt cọc VF 3 trên các nền tảng trực tuyến hoặc hệ thống showroom, nhà phân phối của VinFast trên toàn quốc. Giá bán từ thời điểm này từ 240 triệu đồng (thuê pin) và 322 triệu đồng (mua pin). Nếu trả thẳng, khách hàng của VinFast vẫn được trừ 4% vào giá bán. Nếu trả góp, hãng đưa gói ưu đãi vay đến 80% giá trị xe trong 8 năm, lãi suất 2 năm đầu tối đa 5%, tương đương chi phí 2 triệu đồng một tháng (gồm lãi, gốc và chi phí thuê pin).

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký
cách lấy link sản phẩm tiktok shop

Cách lấy link sản phẩm Tiktok Shop

0
Để copy sản phẩm từ Tiktok shop của người khác về shop của mình, chúng ta cần lấy được link sản phẩm đó. Cách đơn...
Copy sản phẩm từ Shopee đối thủ

Cách copy sản phẩm từ Shopee của người khác

0
Trên máy tính, chỉ cần trình duyệt web của bạn có sử dụng tiện ích Ship Xanh là có thể sao chép sản phẩm...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon