‘Cuộc báo thù’ sáu năm của MrBeast – kênh YouTube lớn nhất

“Sau 6 năm, chúng ta đã giúp PewDiePie phục thù”, MrBeast đăng trên X cuối tuần qua khi chính thức vượt hãng thu âm Ấn Độ T-Series để trở thành kênh có lượt theo dõi (subscribe) lớn nhất. Theo số liệu của Viewstats cho thấy tại thời điểm đăng, MrBeast có 266.707.995 subscribe (hiện đã lên 269 triệu), trong khi T-Series là 266.706.387.

Jimmy Donaldson, người sở hữu kênh MrBeast, cho biết riêng ngày 1/6, kênh đạt kỷ lục khi có thêm hai triệu lượt theo dõi – con số mà T-Series mất gần một tháng mới có thể tích lũy. Với mức tăng trưởng hiện tại, The Verge nhận định hãng thu âm Ấn Độ khó có thể đòi lại ngôi vị.

Jimmy Donaldson, người sở hữu kênh MrBeast. Ảnh: Steven Kahn

Jimmy Donaldson, người sở hữu kênh MrBeast. Ảnh: Steven Kahn

Ngoài lượng người theo dõi lớn nhất, MrBeast cũng được coi là YouTuber giàu nhất thế giới với khối tài sản hơn 500 triệu USD, theo ước tính của Forbes đến cuối 2023. Anh nổi tiếng với các video pha trộn giữa những nhiệm vụ nguy hiểm, tốn kém và hài hước. Những năm gần đây, Donaldson nâng tầm kênh với nhiều thử thách làm từ thiện tốn hàng chục triệu USD như xây cầu, đào giếng nước sạch ở các vùng khó khăn trên thế giới.

Trước đó, từ cuối 2018, Donaldson được đánh giá là người nhiệt tình nhất tham gia vào chiến dịch ủng hộ PewDiePie – kênh YouTube lớn nhất khi đó của Felix Kjellberg. Anh kêu gọi đăng ký kênh của YouTuber này trên tất cả chương trình truyền hình, phát thanh mà mình tham dự cũng như mua nhiều biển quảng cáo tại thành phố đang sống.

Chiến dịch của Donaldson giúp cả PewDiePie và MrBeast có thêm hàng triệu người đăng ký, nhưng không thể cản bước T-Series đạt số lượt theo dõi nhiều nhất trên YouTube đầu 2019.

Cuối 2019, Felix Kjellberg, chủ kênh PewDiePie, tuyên bố tạm nghỉ một thời gian và hiện anh vẫn tiếp tục làm video với khoảng 111 triệu lượt subscribe.

MrBeast cùng nhiều người ủng hộ PewDiePie khi đó cho rằng chiến dịch này là nhằm “chung tay cứu YouTube”. Với một số người dùng, duy trì và đề cao kênh của những nhà sáng tạo nội dung độc lập là “bộ mặt” của YouTube. Việc công ty lớn như T-Series với ngân sách khổng lồ, đội ngũ tiếp thị hùng hậu đứng sau làm mất đi giá trị thực của nền tảng mạng xã hội video phổ biến nhất thế giới.

Trong top 10 kênh YouTube tính theo lượt theo dõi, MrBeast và PewDiePie là những cá nhân hiếm hoi, còn lại đều thuộc các công ty hoặc kênh nội dung cho trẻ em.

Hoài Anh

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon