Đấu thầu thuốc qua mạng cập nhật tính năng theo quy định mới

Theo Quy định về mẫu tại Phụ lục 01 của Thông tư, hệ thống cập nhật tính năng kế hoạch lựa chọn nhà thầu về việc phân chia gói thầu và nhóm thuốc.

Về quy trình và thủ tục lựa chọn nhà thầu cung cấp thuốc, hệ thống đã phối hợp với Bộ Y Tế và Bộ Kế hoạch Đầu tư (MPI) cập nhật các tính năng Lập hồ sơ mời thầu đối với bên mời thầu, cập nhật tính năng Nộp hồ sơ dự thầu dành cho nhà thầu theo các biểu mẫu mới nhất.

Theo đó, đối với các gói thầu thuốc Generic, gói thầu thuốc biệt dược gốc, gói thầu thuốc dược liệu, thuốc có kết hợp dược chất với các dược liệu, thuốc cổ truyền, hệ thống chỉnh sửa theo Phụ lục V. Đối với các gói thầu dược liệu và vị thuốc cổ truyền, hệ thống chỉnh sửa theo Phụ lục IV.

Nhiều tính năng mới được cập nhật trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, đáp ứng quy định của Thông tư 7 của Bộ Y tế. Ảnh:

Nhiều tính năng mới được cập nhật trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, đáp ứng quy định của Thông tư 7 của Bộ Y tế. Ảnh: Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Ngoài ra, đối với quy trình đấu thầu thuốc qua mạng, hệ thống đã hoàn thiện thêm mới 2 luồng tổ chức lựa chọn nhà thầu qua mạng cho Gói thầu bán thành phẩm dược liệu có dạng bào chế cao, cốm, bột, dịch chiết, tinh dầu, nhựa, gôm, thạch đã được tiêu chuẩn hóa và Gói thầu vị thuốc cổ truyền có dạng bào chế cao, cốm, bột, dịch chiết, tinh dầu, nhựa, gôm, thạch đã được tiêu chuẩn hóa. Loại gói thầu này sẽ thực hiện theo các quy định tại Phụ lục V của Thông tư 07. Trước đây, hai nhóm này chỉ được phân loại cụ thể tại Kết quả lựa chọn nhà thầu. Với bổ sung mới các đơn vị có thể thực hiện trọn vẹn quá trình lựa chọn nhà thầu một cách tách bạch cho hai nhóm này.

Như vậy, các đơn vị là các sở Y tế công lập cần lưu ý những quy định, thay đổi trong Thông tư 07 để đảm bảo tham gia đấu thầu trên hệ thống hiệu quả. Đồng thời, với các gói thầu đã phát hành e-HSMST, e-HSMQT, e-HSMT trước ngày 1/6, đơn vị bên mời thầu, chủ đầu tư tiếp tục tổ chức lựa chọn nhà thầu theo E-HSMT đã phát hành. Trường hợp chủ đầu tư đã phê duyệt e-HSMT/e-HSMST/e-HSMQT nhưng chưa phát hành trên hệ thống thì Bên mời thầu phải lập, sửa đổi trình Chủ đầu tư phê duyệt lại e-HSMST, e-HSMQT, e-HSMT theo quy định của Thông tư 07.

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký

Cách đồng bộ tồn kho nhiều shop chỉ trong ít phút

0
Tính năng này giúp bạn quản lý tồn kho tập trung trên Ship Xanh mà không cần phải điều chỉnh tồn kho cho từng...

Tối ưu tốc độ đóng gói đơn hàng

0
Đa số mọi người nhặt hàng đóng gói cho từng đơn hàng lẻ, nếu không đặc thù hàng cồng kềnh thì bạn đừng bao...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon