Điện lực TP HCM đảm bảo nguồn cung cho hai kỳ thi cuối cấp

Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đã yêu cầu các công ty điện lực thành viên không thực hiện công tác gây gián đoạn điện, ảnh hưởng đến các địa điểm tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn thành phố. Trong đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025 diễn ra ngày 6-7/6. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tổ chức ngày 27-28/6.

Trước đó, EVNHCMC đã lắp máy phát điện dự phòng tại các điểm thi. Đơn vị cũng tổng kiểm tra công tác cung cấp điện tất cả điểm ra đề và in sao đề thi, các điểm thi, chấm thi. Nội dung kiểm tra bao gồm nguồn cung cấp điện và hệ thống điện nội bộ của trường. Đơn vị khuyến cáo các trường có thể thỏa thuận cử nhân viên điện lực trực và vận hành suốt kỳ thi, nếu hệ thống hiện tại không đảm bảo.

EVNHCMC kiểm tra nguồn điện dự phòng tại hội đồng thi. Ảnh: EVNHCMC

EVNHCMC kiểm tra nguồn điện dự phòng tại hội đồng thi. Ảnh: EVNHCMC

Một tuần trước ngày thi, EVNHCMC cho biết đã yêu cầu các đơn vị không thực hiện cắt điện, kể cả lưới hạ thế. Đơn vị đồng thời lập phương án tăng cường trực, sửa chữa, chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để xử lý sự cố.

Công ty Điện lực Sài Gòn, thành viên của EVNHCMC đã lập phương án giữ điện ưu tiên cho điểm ra đề, in sao đề thi trong thời gian 20-23/5 và 18-21/6, điểm chấm thi 30/6-14/7 và điểm phúc khảo 4-9/8.

Năm nay, TP HCM tuyển hơn 71.000 học sinh lớp 10 công lập trong số hơn 116.000 em tốt nghiệp THCS. Với kỳ thi tốt nghiệp THPT, thành phố có khoảng 85.000 học sinh tham dự. Ngành điện TP HCM kỳ vọng các giải pháp trên giúp hàng trăm nghìn học sinh thành phố có điều kiện ôn tập và làm bài thi với kết quả tốt nhất.

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký

Cách xem nhanh % phí sàn Shopee, Tiktok, Lazada trên danh sách đơn

0
Phí các sàn đang trải dài từ x cho đến xx %, cho nên việc theo dõi phí của sàn là vô cùng cần...
Hướng dẫn copy sản phẩm từ Tiktok shop của đối thủ

Cách copy sản phẩm từ Tiktok shop của đối thủ

0
Khi sử dụng Ship Xanh, không chỉ có thể copy sản phẩm của chính shop của mình cho mục đích nhân bản shop, copy...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon