Doanh số xe điện giảm sâu, Volkswagen có thể đóng cửa nhà máy

Hôm 9/7, Volkswagen nói rằng nhu cầu xe điện giảm khiến hãng phải cắt giảm mục tiêu cho năm nay. Hãng Đức chưa phải đóng cửa nhà máy nào kể từ năm 1988 khi dừng sản xuất tại Westmoreland, bang Alabama, Mỹ, sau 10 năm hoạt động.

Thực tế, các hãng xe đều bị ảnh hưởng bởi nhu cầu về xe điện thấp hơn dự kiến sau khi đầu tư mạnh tay vào sản xuất và phát triển công nghệ. Trong đó, Audi từng cảnh báo từ đầu năm nay rằng doanh số của hãng có thể giảm trong 2024 khi đang nỗ lực ra mắt các mẫu xe mới đồng thời cắt giảm chi phí.

SUV điện Audi e-tron tại nhà máy Brussels. Ảnh: Audi

SUV điện Audi e-tron tại nhà máy Brussels. Ảnh: Audi

Volkswagen cho biết chi phí tìm kiếm biện pháp sử dụng thay thế đối với nhà máy Brussels hoặc đóng cửa nơi này, cũng như những chi phí không có trong kế hoạch từ trước, có thể lên tới 2,8 tỷ USD trong năm tài chính 2024.

Volkswagen hạ thấp dự báo lợi nhuận hoạt động 6,5-7% so với mức 7-7,5% trước đó, khiến hãng mẹ Porsche SE cũng phải giảm dự báo lợi nhuận từ mức 4,11-6,27 tỷ USD xuống còn 3,79-5,95 tỷ USD.

Nhu cầu với mẫu xe điện Audi Q8 e-tron – ra mắt trong 2018 – giảm sâu và hãng từng cân nhắc dừng sản xuất trong 2025.

Nhà máy ở Brussels – nơi sản xuất khoảng 50.000 xe mỗi năm – đã từ lâu đối mặt với những thách thức cấu trúc gồm sự khó khăn trong việc thay đổi quy trình sản xuất để tiệm cận các chi phí logistics cao.

Hiện một quy trình thảo luận có thể bắt đầu để tìm kiếm những giải pháp thay thế cho nhà máy, nơi có khoảng 3.000 người làm việc. Nhà máy có thể dừng hoạt động nếu không tìm được giải pháp thay thế, theo thông báo của Audi.

Trong quý I, lợi nhuận hoạt động của Volkswagen giảm 20% với ảnh hưởng từ những trì hoãn trong quá trình giao xe của Audi, sau khi nhà máy ở Brussels phải đóng cửa hai tuần do thiếu linh kiện hồi tháng 2.

(theo Reuters)

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký
Hướng dẫn copy sản phẩm từ Tiktok shop của đối thủ

Cách copy sản phẩm từ Tiktok shop của đối thủ

0
Khi sử dụng Ship Xanh, không chỉ có thể copy sản phẩm của chính shop của mình cho mục đích nhân bản shop, copy...
cách lấy link sản phẩm tiktok shop

Cách lấy link sản phẩm Tiktok Shop

0
Để copy sản phẩm từ Tiktok shop của người khác về shop của mình, chúng ta cần lấy được link sản phẩm đó. Cách đơn...
Copy sản phẩm từ Shopee đối thủ

Cách copy sản phẩm từ Shopee của người khác

0
Trên máy tính, chỉ cần trình duyệt web của bạn có sử dụng tiện ích Ship Xanh là có thể sao chép sản phẩm...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon