FPT Software hợp tác SQLI tăng trải nghiệm hàng không qua chuyển đổi số

Cụ thể, với năng lực công nghệ của FPT Software và thế mạnh của tập đoàn dịch vụ số châu Âu SQLI trong các giải pháp trải nghiệm khách hàng, hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ trong việc phát triển hệ thống quản lý quan hệ khách hàng, kênh thương mại điện tử của hãng hàng không, nền tảng giao tiếp với khách hàng.

Đại diện FPT Software và SQLI ký biên bản ghi nhớ. Ảnh: FPT Software

Đại diện FPT Software và SQLI ký biên bản ghi nhớ. Ảnh: FPT Software

Theo đại diện FPT Software, sự kết hợp này được kỳ vọng sẽ gia tăng sự hài lòng của hành khách với các hãng hàng không thông qua các trải nghiệm số. Qua đó, các hãng hàng không có thể mở rộng và gia tăng giá trị dịch vụ, góp phần mang lại thành công về mặt doanh số trong dài hạn.

“FPT Software đã và đang cung cấp các giải pháp chuyển đổi số cho nhiều hãng hàng không lớn trên toàn cầu. Kết hợp giữa lợi thế về nguồn lực tài năng công nghệ của FPT Software và các kinh nghiệm chuyên môn của SQLI, chúng tôi sẽ mang lại những thành công đột phá hơn cho các hãng hàng không thương mại trên khắp thế giới”, bà Chu Thị Thanh Hà, Chủ tịch FPT Software nói.

Đại diện SOLI cho biết, đơn đặt hàng máy bay thương mại hiện nay đạt 15.700 chiếc – mức cao chưa từng thấy. Dự báo, sẽ có sự bùng nổ nhu cầu di chuyển hàng không trong những năm tới. “Để kịp thời nắm bắt xu hướng ngành, FPT Software và SQLI đã nhanh chóng kết hợp hai điểm mạnh của nhau là kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực và nguồn lực số”, ông Philippe Donche-Gay, CEO Tập đoàn SQLI khẳng định.

Tập đoàn dịch vụ số châu Âu SQLI có trụ sở tại Pháp. Công ty công nghệ này có 25 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không nói chung và trải nghiệm số nói riêng.

Theo số liệu từ công ty công nghệ, FPT Software có hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong ngành hàng không và hơn 200 kỹ sư dữ liệu hàng không chuyên môn cao. Công ty cũng đã thiết lập được mạng lưới đối tác rộng khắp với các khách hàng hàng không lớn tại châu Âu, Hoa Kỳ và Việt Nam bao gồm hơn 100 hãng hàng không, sân bay, nhà cung cấp dịch vụ vận tải hàng không và nhà sản xuất máy bay.

FPT Software là đối tác phát triển ứng dụng trên nền tảng công nghệ dữ liệu mở Skywise của Airbus. Qua đó góp phần giúp Airbus khởi động hệ sinh thái Skywise tại châu Á Thái Bình Dương.

Năm 2023, FPT Software cùng Cơ quan An toàn Hàng không của Liên minh châu Âu (EASA) triển khai Dự án VIRTUA với mục tiêu nghiên cứu, đánh giá công nghệ blockchain trong việc quản lý các bộ phận và thành phần máy bay…

Theo đại điện công ty, năm 2024 đánh dấu 25 năm thành lập của FPT Software và cột mốc 1 tỷ đôla doanh thu từ dịch vụ xuất khẩu phần mềm. Doanh nghiệp đặt mục tiêu trở thành công ty công nghệ thế giới và 5 tỷ đôla doanh thu vào năm 2030.

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký
theo dõi đơn hàng hoàn

Kiểm soát đơn Hoàn – Hủy

0
Nếu không kiểm soát, bạn sẽ mất tài sản, nỗi đau này rất lớn vì mất cả gốc lẫn lời. Nếu dùng Ship Xanh...

Cách xem nhanh % phí sàn Shopee, Tiktok, Lazada trên danh sách đơn

0
Phí các sàn đang trải dài từ x cho đến xx %, cho nên việc theo dõi phí của sàn là vô cùng cần...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon