GameStop – cổ phiếu ‘meme’ huy động gần 1 tỷ USD từ bán cổ phiếu

Đầu tháng 5, GameStop (GME) tiết lộ kế hoạch bán cổ phiếu trong bối cảnh cơn sốt “meme” – những mã được nhà đầu tư nhỏ lẻ mua vào bất chấp kết quả kinh doanh – bùng lên. Đà tăng xuất phát từ sự trở lại trên mạng xã hội của “Roaring Kitty” Keith Gill, người có những lời kêu gọi thúc đẩy đợt tăng giá cổ phiếu GameStop vào năm 2021.

Nhờ đó, nhà bán lẻ trò chơi điện tử thu về 933 triệu USD từ bán 45 triệu cổ phiếu, theo Reuters. Cổ phiếu GME ngay lập tức tăng hơn 12%.

Gill từng là tâm điểm trong cơn sốt cổ phiếu meme năm 2021. Ông gây chấn động trong giới đầu tư tài chính khi khi mua vào mã GME của GameStop ở đáy 0,64 USD. Với số tiền ban đầu 53.000 USD, Gill đã kiếm lời “khủng” khi thu về 50 triệu USD. Câu chuyện gây xôn xao trong thời gian dài, khiến ông phải điều trần trước Ủy ban Dịch vụ tài chính của Hạ viện Mỹ.

Sự xuất hiện trở lại của Keith Gill trong một bài đăng trên mạng xã hội X lập tức thu hút sự chú ý của giới tài chính truyền thống lẫn tiền số.

Cổ phiếu GameStop đã tăng vọt trong nửa đầu tháng 5. Từ vùng giá loanh quanh 10 USD vào cuối tháng 4, mã GME tăng lên gần 50 USD trong hai tuần, trước khi giảm khoảng 60% từ mức đỉnh, tính đến phiên giao dịch cuối tuần này.

Thỏa thuận bán cổ phiếu của GameStop được cấu trúc như một đợt chào bán ra thị trường với thị giá hiện hành, thay vì mức được xác định trước.

GameStop không tiết lộ giá bán số cổ phiếu này, nhưng dựa trên tính toán của Reuters, mức trung bình khoảng 20,74 USD mỗi cổ phiếu. GME hiện giao dịch ở mức 21,93 USD.

Công ty cho biết họ sẽ sử dụng số tiền thu được cho các mục đích chung, gồm đầu tư. Nhà sản xuất trò chơi điện tử này chủ yếu phát triển dựa vào các cửa hàng truyền thống. Họ đang phải vật lộn với xu hướng khách hàng chuyển sang mua trò chơi điện tử và đồ sưu tầm trên các kênh online.

GameStop tuần trước cho biết dự kiến doanh thu ròng trong quý I giảm xuống 872-892 triệu USD, từ mức 1,24 tỷ USD một năm trước đó.

(theo Reuters, CNBC)

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký
Hướng dẫn copy sản phẩm từ Tiktok shop của đối thủ

Cách copy sản phẩm từ Tiktok shop của đối thủ

0
Khi sử dụng Ship Xanh, không chỉ có thể copy sản phẩm của chính shop của mình cho mục đích nhân bản shop, copy...
cách lấy link sản phẩm tiktok shop

Cách lấy link sản phẩm Tiktok Shop

0
Để copy sản phẩm từ Tiktok shop của người khác về shop của mình, chúng ta cần lấy được link sản phẩm đó. Cách đơn...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon