Giá Bitcoin lên cao nhất một tháng

Giá Bitcoin (BTC) đã cải thiện lên trên mức 67.000 USD, tăng gần 3% trong 24 giờ qua. Có thời điểm, tiền số lớn nhất thế giới đạt 67.458,62 USD. Chỉ trong một tuần, thị giá đã tích lũy thêm 7.000 USD một đơn vị.

Hiện Bitcoin đang giao dịch ở vùng giá cao nhất một tháng qua. Đây là lần tăng đáng kể đầu tiên sau sự kiện “halving” diễn ra vào cuối tháng 4. Sự kiện khiến phần thưởng dành cho thợ đào giảm một nửa, được kỳ vọng giúp hạn chế nguồn cung và kích thích BTC tăng giá.

Các đồng tiền khác còn tăng mạnh hơn như Ether đang có giá cao hơn 5% so với hôm qua, SOL tích lũy gần 6,4%. Thị trường tiền số ấm trở lại sau hai tháng chủ yếu đi ngang hoặc sụt về vùng giá thấp hơn.

Sự hưng phấn kể trên diễn ra sau khi các quỹ ETF Bitcoin giao ngay đã thu hút dòng vốn trở lại. Trong báo cáo mới đây, Morgan Stanley – ngân hàng đầu tư hàng đầu Phố Wall, cho biết đang sở hữu 269,9 triệu USD trong quỹ Bitcoin Trust (GBTC) của Grayscale tính đến cuối tháng 3.

Những gã khổng lồ khác, trong đó có JPMorgan, Wells Fargo và UBS, cũng tiết lộ đã rót vốn cho các quỹ ETF Bitcoin giao ngay trong quý đầu tiên. Ngoài ra, nhiều quỹ đầu tư, gồm cả quỹ hưu trí, cũng đổ tiền vào Bitcoin thông qua hình thức này.

Dữ liệu vĩ mô cũng ủng hộ tâm lý những nhà đầu tư chuyển dòng vốn về các tài sản rủi ro. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) Mỹ tăng 0,3% so với tháng trước. Trong tháng 2 và 3, mức tăng là 0,4%. Việc này cho thấy lạm phát đã khôi phục xu hướng giảm, giúp nhà đầu tư thêm tin tưởng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất từ tháng 9.

Các kênh tài sản truyền thống cũng phản ứng tích cực trước số liệu này. Vàng giao ngay vọt lên trên 2.400 USD một ounce, tăng liên tiếp hai ngày. Cả ba chỉ số chủ chốt của chứng khoán Mỹ gồm S&P 500, Nasdaq Composite và DJIA cùng lập đỉnh, nhưng sau đó điều chỉnh nhẹ.

Nhiều người tin Bitcoin giờ đây giống với các tài sản tăng trưởng cao như cổ phiếu của các công ty công nghệ. Hệ số tương quan 90 ngày của BTC và chỉ số Nasdaq 100 nặng về công nghệ đạt 0,46 trong tuần này, mức cao nhất kể từ cuối tháng 8. Hệ số có mức cao nhất là 1, lúc đó các tài sản đang di chuyển cùng nhịp với nhau.

“Kể từ đầu năm nay, bạn đã thấy S&P 500 và Bitcoin có mối tương quan khá tích cực, điều này là bất thường và phá vỡ hoàn toàn lý thuyết đó về việc tiền số là kho lưu trữ giá trị”, Toby Winterflood – giám đốc sản phẩm của nền tảng dữ liệu CCData cho biết.

Các chuyên gia cũng cho rằng lý do BTC ngày càng gắn bó mật thiết với chứng khoán Mỹ là vì các quỹ ETF đã đạt được sự trưởng thành nhờ dòng vốn cải thiện và sự tham gia của các tổ chức tài chính lớn. Nhiều đơn vị cho rằng ETF Bitcoin giao ngay là một trong những quỹ phát triển nhanh nhất trong lịch sử tài chính nhân loại.

(theo CoinDesk)

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký

Tối ưu tốc độ đóng gói đơn hàng

0
Đa số mọi người nhặt hàng đóng gói cho từng đơn hàng lẻ, nếu không đặc thù hàng cồng kềnh thì bạn đừng bao...
theo dõi đơn hàng hoàn

Kiểm soát đơn Hoàn – Hủy

0
Nếu không kiểm soát, bạn sẽ mất tài sản, nỗi đau này rất lớn vì mất cả gốc lẫn lời. Nếu dùng Ship Xanh...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon