Giá vàng bình ổn sẽ không quá 80 triệu đồng một lượng

Mức giá này thấp hơn một triệu đồng so với mức SJC bán ra thị trường sáng nay. Lúc 9h, giá vàng miếng tại SJC là 79 – 81 triệu đồng một lượng, giảm 2 triệu đồng cả hai chiều so với cuối tuần qua.

Giá tại các doanh nghiệp không tham gia bình ổn như DOJI sáng nay cũng về dưới 81 triệu, giao dịch tại 78,95 – 80,6 triệu đồng. Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), vàng miếng được mua bán giá 79,95 – 81,7 triệu.

Chia sẻ với VnExpress, đại diện một nhà băng quốc doanh cho biết do không nhằm mục tiêu lợi nhuận, họ dự kiến bán ra thị trường theo giá nằm trong biên độ cho phép, tức không cao hơn giá mua từ Ngân hàng Nhà nước một triệu đồng.

Theo đó, chiều nay mức giá các ngân hàng thương mại dự kiến bán ra thị trường không quá 80 triệu đồng mỗi lượng. Sáng nay, chênh lệch biên độ mua bán tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng neo quanh 2 triệu đồng.

Người dân giao dịch vàng miếng tại một cửa hàng ở Hà Nội. Ảnh: Ngọc Thành

Người dân giao dịch vàng miếng tại một cửa hàng ở Hà Nội. Ảnh: Ngọc Thành

Lãnh đạo Vietcombank, VietinBank, BIDV, Vietcombank và SJC nói họ sẽ bán vàng miếng cho các cá nhân với số lượng không giới hạn, song không cung cấp vàng cho các tổ chức.

Bà Phùng Nguyễn Hải Yến, Phó tổng giám đốc Vietcombank cho biết hàng ngày, các nhà băng sẽ mua vàng từ Ngân hàng Nhà nước với hạn mức 200-4.000 lượng và bán lại cho các cá nhân số lượng không giới hạn, song không cung cấp vàng cho các tổ chức.

Trường hợp hết vàng và người dân có nhu cầu sẽ hẹn vào hôm sau. Hiện các ngân hàng thống nhất sẽ có dịch vụ đặt trước. Theo đó, khách sẽ đặt cọc theo giá hiện tại nhưng giá giao dịch thực tế là của ngày nhận vàng.

“Mỗi lần mua trên 400 triệu đồng hoặc tổng giao dịch trong ngày hơn 400 triệu phải khai báo thông tin, gồm chức vụ, nơi công tác”, bà nói.

Đến 14h30, ngay khi tới giờ mở bán, một khách tới hỏi mua tại BIDV Nguyễn Công Trứ (quận 1, TP HCM) 20 lượng vàng, được thông báo kho hiện không đủ vì nhiều người đăng ký trước đó. Nhân viên nhà băng hẹn khách 9h ngày mai quay lại.

Trong vòng một tuần qua, giá vàng miếng SJC cũng đã giảm nhanh gần 10 triệu một lượng, qua đó thu hẹp chênh lệch với thế giới từ 18 triệu xuống còn 9,5 triệu đồng.

Trong thông báo sáng nay, Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết sẽ tiếp tục thực hiện lộ trình thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC và thế giới.

Nguyên quyền Chủ tịch Uỷ ban Giám sát tài chính quốc gia Trương Văn Phước nhìn nhận, đây là “liều thuốc hạ sốt” hiệu quả để kéo giá vàng miếng về sát với thế giới. Việc bán vàng miếng “bình ổn” với các bước giá giảm dần, theo ông sẽ khiến giá vàng miếng tiếp tục đi xuống trong thời gian tới.

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký

Cách đồng bộ tồn kho nhiều shop chỉ trong ít phút

0
Tính năng này giúp bạn quản lý tồn kho tập trung trên Ship Xanh mà không cần phải điều chỉnh tồn kho cho từng...

Tối ưu tốc độ đóng gói đơn hàng

0
Đa số mọi người nhặt hàng đóng gói cho từng đơn hàng lẻ, nếu không đặc thù hàng cồng kềnh thì bạn đừng bao...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon