Giá vàng thế giới xuống thấp nhất hai tháng

Chốt phiên giao dịch 7/6, giá vàng thế giới giao ngay về 2.292 USD một ounce, giảm hơn 3%, tức 83 USD. Trong phiên, giá có thời điểm lao dốc về còn 2.285 USD. Đây là mức thấp nhất kể từ đầu tháng 4.

Tổng cộng cả tuần, kim loại quý này ghi nhận mức giảm 1%. Đây là tuần thứ ba liên tiếp vàng đi xuống. Các phiên trước, thị trường ghi nhận mức biến động 20-30 USD một ounce.

Giá đi xuống do báo cáo việc làm Mỹ mạnh hơn kỳ vọng, làm giảm khả năng Cục Dự trữ liên bang (Fed) hạ lãi suất năm nay. Thông tin Trung Quốc dừng mua vàng dự trữ cũng ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư.

“Giá vàng chịu ảnh hưởng từ báo cáo việc làm Mỹ và Trung Quốc dừng mua vàng. Chúng ta sẽ xem giá liệu có thể hấp thụ được các tác động này hay không”, Tai Wong – chuyên viên giao dịch kim loại quý tại New York cho biết.

Giá vàng thế giới giảm hơn 3% trong phiên 7/6. Đồ thị: Kitco

Giá vàng thế giới giảm hơn 3% trong phiên 7/6. Đồ thị: Kitco

Hôm 7/6, Bộ lao động Mỹ cho biết nước này đã tạo thêm 272.000 việc làm mới trong tháng 5. Con số này cao hơn nhiều so với dự báo là 185.000. Báo cáo này cũng kéo giá USD lên cao, khiến vàng càng đắt đỏ với người mua ngoài Mỹ,

Sau khi số liệu việc làm được công bố, nhà đầu tư lùi dự báo về lần giảm lãi đầu tiên trong năm nay của Fed, từ tháng 9 sang tháng 11. Xác suất hạ lãi trong năm nay cũng chỉ còn 37%, thay vì 48% trước đó. Lãi suất cao sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

Một thông tin khác tác động đến thị trường hôm qua là Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) dừng mua thêm vàng dự trữ sau 18 tháng mua liên tiếp. Trung Quốc hiện là nước tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới. Hoạt động của PBOC đã góp phần kéo giá thế giới lên kỷ lục 2.450 USD một ounce trong tháng 5.

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, các chỉ số chính hôm qua cũng giảm nhẹ do báo cáo việc làm. S&P 500 chốt phiên giảm 0,1%. DJIA và Nasdaq Composite cùng mất 0,2%.

Giá các kim loại quý khác, như bạc, bạch kim và palladium hôm qua giảm 2-6%.

(theo Reuters, Kitco)

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký

Tối ưu tốc độ đóng gói đơn hàng

0
Đa số mọi người nhặt hàng đóng gói cho từng đơn hàng lẻ, nếu không đặc thù hàng cồng kềnh thì bạn đừng bao...
theo dõi đơn hàng hoàn

Kiểm soát đơn Hoàn – Hủy

0
Nếu không kiểm soát, bạn sẽ mất tài sản, nỗi đau này rất lớn vì mất cả gốc lẫn lời. Nếu dùng Ship Xanh...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon