Google TV mới giúp người hay để quên điều khiển từ xa

Hệ điều hành dành riêng cho TV của Google sẽ có bản cập nhật chạy trên nền Android 14 thời gian tới. Một trong những tính năng thú vị nhất được thông báo tới các lập trình viên là “tìm điều khiển từ xa bị thất lạc”. Đây được coi là giải pháp cho vấn đề thường xuyên gặp phải với người sử dụng TV: mất thời gian tìm điều khiển từ xa.

Tính năng sẽ được kích hoạt khi người dùng ra lệnh bằng giọng nói với TV (với các model có hỗ trợ) hoặc bấm nút cứng trên thiết bị. Điều khiển từ xa khi đó sẽ phát ra âm thanh và đèn LED nhấp nháy giúp người dùng định vị. Tính năng này sẽ cần sự hỗ trợ cả từ phần mềm lẫn điều khiển từ xa phải được hỗ trợ từ nhà sản xuất khi trang bị bộ phát âm thanh, đèn.

Điều khiển một mẫu Google TV. Ảnh: Gizchina

Điều khiển một mẫu Google TV. Ảnh: Gizchina

Gizchina cho biết một số Google TV hiện nay có thể được nâng cấp từ Android 12 lên Android 14 nhưng lựa chọn tìm điều khiển chưa chắc đã khả dụng. Người dùng cần mua một chiếc điều khiển mới trong khi TV phải có nút cứng riêng biệt hỗ trợ.

Trước khi được đưa chính thức lên Google TV mới, thiết bị set-top box mới ra mắt của Walmart đã tích hợp tính năng gần giống. Model Onn Google TV 4K Pro có một nút bấm và khi người dùng chạm, điều khiển từ xa đi kèm sẽ phát tiếng bip và đèn LED nháy sáng trong 30 giây. Nhà sản xuất cho biết remote có thể được tìm thấy trong phạm vi khoảng hơn 9 mét.

Google hiện hợp tác với một số thương hiệu TV lớn để tích hợp hệ điều hành của mình như Sony, TCL, Xiaomi. Hiện chưa rõ các hãng này có tích hợp sẵn tính năng này cho các sản phẩm ra mắt năm nay hay không.

Hoài Anh

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký
cách lấy link sản phẩm tiktok shop

Cách lấy link sản phẩm Tiktok Shop

0
Để copy sản phẩm từ Tiktok shop của người khác về shop của mình, chúng ta cần lấy được link sản phẩm đó. Cách đơn...
Copy sản phẩm từ Shopee đối thủ

Cách copy sản phẩm từ Shopee của người khác

0
Trên máy tính, chỉ cần trình duyệt web của bạn có sử dụng tiện ích Ship Xanh là có thể sao chép sản phẩm...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon