Hãng bay tốt nhất thế giới thưởng nhân viên gần 8 tháng lương

Theo thông báo nội bộ của CEO Goh Choon Phong, mỗi nhân viên sẽ nhận khoản thưởng chia sẻ lợi nhuận tương đương 7,94 tháng lương. Mức này cao hơn năm ngoái và cũng là cao nhất lịch sử hãng bay này.

Tháng 5/2023, Singapore Airlines thưởng cho nhân viên khoảng 8 tháng lương, sau khi ghi nhận lợi nhuận kỷ lục cho năm tài chính 2022 – 2023. Khoản thanh toán này gồm tiền thưởng chia sẻ lợi nhuận 6,65 tháng lương, cùng 1,5 tháng lương nữa để ghi nhận nỗ lực của nhân viên trong đại dịch. Khi đó, hãng hàng không cho biết tiền thưởng “dựa trên công thức thưởng chia sẻ lợi nhuận hàng năm lâu dài đã được thống nhất với công đoàn”.

Máy bay của Singapore Airlines tại sân bay Changi (Singapore). Ảnh: Reuters

Máy bay của Singapore Airlines tại sân bay Changi (Singapore). Ảnh: Reuters

Hôm 15/5, công ty này cũng thông báo tiếp tục đạt lợi nhuận ròng kỷ lục 1,98 tỷ USD trong tài khóa 2023 – 2024. “Nhu cầu bay vẫn rất mạnh trong năm qua, nhờ các thị trường Bắc Á hồi phục khi Trung Quốc và Nhật Bản mở cửa lại sau đại dịch”, thông báo viết.

Năm ngoái, Singapore Airlines được Skytrax – tổ chức quốc tế chuyên xếp hạng sân bay toàn cầu – trao giải Hãng hàng không Tốt nhất thế giới. Đây là lần thứ 5 hãng được trao giải này.

CEO Goh Choon Phong cho biết giải thưởng này là nhờ sự nỗ lực của tất cả mọi người. “Họ đã hy sinh rất nhiều để đảm bảo Singapore Airlines sẵn sàng cho sự hồi phục của ngành hàng không. Việc này giúp chúng tôi vươn lên mạnh mẽ sau đại dịch”, ông cho biết.

Dù vậy, hãng cảnh báo năm tới, ngành này có thể gặp khó. “Căng thẳng địa chính trị, bất ổn vĩ mô, sức ép lạm phát và chuỗi cung ứng căng thẳng sẽ là các thách thức với ngành hàng không”, Singapore Airlines cho biết trong báo cáo tài chính.

Singapore Airlines không phải hãng bay duy nhất thưởng nhân viên hào phóng. Reuters tuần này cho biết hãng hàng không Emirates (Dubai) sẽ thưởng nhân viên 20 tuần lương. Hãng bay này cũng đạt lợi nhuận kỷ lục năm ngoái.

Cuối năm ngoái, hãng bay Đài Loan Eva Airways thưởng cho nhân viên 6 tháng lương, mức cao nhất kể từ khi công ty thành lập. China Airlines đầu năm nay thưởng 5 tháng lương, cộng với lì xì tiền mặt 20.000 Đài tệ (640 USD)

(theo CNA)

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký
Hướng dẫn copy sản phẩm từ Tiktok shop của đối thủ

Cách copy sản phẩm từ Tiktok shop của đối thủ

0
Khi sử dụng Ship Xanh, không chỉ có thể copy sản phẩm của chính shop của mình cho mục đích nhân bản shop, copy...
cách lấy link sản phẩm tiktok shop

Cách lấy link sản phẩm Tiktok Shop

0
Để copy sản phẩm từ Tiktok shop của người khác về shop của mình, chúng ta cần lấy được link sản phẩm đó. Cách đơn...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon