Hỏa hoạn tại trung tâm thương mại có nhiều tiểu thương Việt

Đám cháy lớn bùng phát sáng 12/5 tại trung tâm thương mại số 44 Marywilska, quận Bialoleka, thủ đô Warsaw và nhanh chóng lan ra toàn bộ khu vực này. Video từ hiện trường cho thấy ngọn lửa dữ dội cùng khói đen dày đặc bao trùm trung tâm mua sắm.

Lực lượng cứu hỏa được triển khai 10 phút sau khi nhận được thông báo, song do hàng hóa nhiều, trong đó có các mặt hàng may mặc, kết hợp cùng thời tiết khô, nên lửa lan nhanh, gần như toàn bộ trung tâm thương mại bị tàn phá và hàng hóa bị thiêu rụi.

Sở cứu hỏa Warsaw cho hay hơn 80% trong tổng số 1.400 gian hàng ở trung tâm thương mại bốc cháy. 50 đội cứu hộ, trong đó có các chuyên gia ứng phó về môi trường và hóa chất, đã tham gia chiến dịch chữa cháy. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ cháy.

Cháy trung tâm thương mại có nhiều người Việt kinh doanh ở Ba Lan

 
 
Cháy trung tâm thương mại có nhiều người Việt kinh doanh ở Ba Lan

Đám cháy tại trung tâm thương mại ở số 44 Marywilska, quận Bialoleka, thủ đô Warsaw, Ba Lan ngày 12/5. Video: Cedar News

Thông tin sơ bộ cho thấy không có thiệt hại về người. Giới chức gửi tin nhắn cảnh báo người dân Warsaw về vụ hỏa hoạn và yêu cầu họ ở trong nhà, đóng cửa sổ.

Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Hà Hoàng Hải cho biết đây là trung tâm thương mại bán lẻ lớn tại Ba Lan, trong đó có khoảng 1/3 gian hàng là của người Việt, theo thông cáo hôm nay của Bộ Ngoại giao.

Đại sứ quán đã hỗ trợ bà con tiểu thương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại, ban quản lý trung tâm thương mại, lực lượng phòng cháy chữa cháy và phía bảo hiểm để giảm thiểu tối đa hậu quả vụ hỏa hoạn.

Đại sứ quán cũng sẽ hỗ trợ những người Việt bị mất giấy tờ trong vụ cháy để sớm được cấp lại giấy tờ mới, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng Ba Lan khẩn trương điều tra nguyên nhân hỏa hoạn, đảm bảo đầy đủ các quyền và lợi ích của công dân Việt Nam.

(Theo Reuters, PAP)

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký
cách lấy link sản phẩm tiktok shop

Cách lấy link sản phẩm Tiktok Shop

0
Để copy sản phẩm từ Tiktok shop của người khác về shop của mình, chúng ta cần lấy được link sản phẩm đó. Cách đơn...
Copy sản phẩm từ Shopee đối thủ

Cách copy sản phẩm từ Shopee của người khác

0
Trên máy tính, chỉ cần trình duyệt web của bạn có sử dụng tiện ích Ship Xanh là có thể sao chép sản phẩm...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon