iPhone 16 Pro dự kiến nâng cấp mạnh về camera

Digitimes dẫn thông tin từ chuỗi cung ứng rằng hai nhà sản xuất ống kính Largan Precision và Genius Electronic Optical (GSEO) đang nhận được đơn hàng lớn từ Apple nhằm “mở rộng việc sử dụng ống kính tiềm vọng trong dòng iPhone sắp ra mắt”.

iPhone 15 Pro Max màu trắng. Ảnh: Tuấn Hưng

iPhone 15 Pro Max màu trắng. Ảnh: Tuấn Hưng

Camera tiềm vọng, được Apple gọi là Tetraprism, không có trên iPhone 15 Pro mà chỉ được trang bị cho 15 Pro Max. Ống kính có kết cấu dạng gập vuông, cho phép zoom quang 5x và zoom số 25x. Largan hiện là đối tác duy nhất cung cấp loại ống kính này cho Apple.

“Năm nay, nhiều phiên bản iPhone sẽ sử dụng ống kính tiềm vọng hơn. GSEO có thể sẽ tham gia với tư cách là nhà cung cấp mới cho iPhone”, nguồn tin cho hay.

Ống kính của GSEO đang trải qua quá trình kiểm tra chất lượng và dự kiến sớm được thông qua. Công ty sẽ bắt đầu sản xuất số lượng nhỏ giữa tháng 7, trước tăng công suất vào tháng 8 và tháng 9.

Trong khi đó, theo Gizmochina, ống tele trên iPhone 16 dòng Pro sử dụng thiết kế lăng kính phản chiếu bốn lớp giúp module camera mỏng hơn. Dù vậy, nhược điểm là có thể ảnh hưởng đến khả năng thu sáng khi chụp ảnh.

Một nguồn tin khác cho biết trên Naver rằng đối tác Apple đang đưa công nghệ lớp lắng đọng nguyên tử (ALD) vào camera iPhone. ALD dựa trên quá trình lắng đọng vật liệu nền giúp kiểm soát độ dày và thành phần vật liệu, cũng như có thể phủ thêm lớp chống phản chiếu để giảm hiện tượng lóe sáng khi chụp ảnh.

Theo lộ trình, loạt iPhone 16 sẽ được Apple công bố trong tháng 9. Trong đó, iPhone 16 Pro và 16 Pro Max có màn hình lớn hơn, trang bị chip A18 Pro, hỗ trợ kết nối Wi-Fi 7 và 5G Advance, hệ thống tản nhiệt với chất liệu graphene. Cả 4 model cũng được trang bị tính năng trí tuệ nhân tạo Apple Intelligence.

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon