Khỉ rú rơi chết hàng loạt trong nắng nóng ở Mexico

Xác khỉ rú chết vì nhiệt độ cao ở Mexico hôm 18/5. Ảnh: Reuters

Xác khỉ rú chết vì nhiệt độ cao ở Mexico hôm 18/5. Ảnh: Reuters

Bộ Môi trường Mexico đang cân nhắc các nguyên nhân có thể khiến khỉ rú rơi chết với số lượng lớn gần đây, bao gồm sốc nhiệt, mất nước, suy dinh dưỡng hoặc hun trùng (phương pháp dùng để xử lý sâu bọ). Họ cũng tiến hành nghiên cứu để loại trừ nguyên nhân dịch bệnh hoặc virus, theo AFP.

Nhiệt độ lên tới 45 độ C ở các bang miền nam của Mexico như Chiapas và Tabasco, nơi những ca khỉ rú rơi chết được ghi nhận. Trong khi chính phủ không tiết lộ số lượng khỉ tử vong, tổ chức bảo tồn động vật hoang dã COBIUS ở Tabasco cho biết khỉ rú chết hàng loạt. Các phương tiện truyền thông địa phương cho biết số khỉ chết là 85 con. “Khả năng cao là lý do môi trường nhưng chúng tôi chưa thể loại trừ những nguyên nhân khác. Nếu bắt gặp khỉ ốm yếu, bị sốc nhiệt hoặc mất nước, xin hãy cho chúng một xô nước để uống”, phát ngôn viên của tổ chức COBIUS chia sẻ.

Trong một khu rừng ở ngoại ô Camalcalco, Tabasco, tình nguyện viên thu thập xác khỉ rú đen chết vì nhiệt độ cao. Hiện nay, nhà chức trách địa phương và các chuyên gia bảo tồn đang tiến hành tuần tra để cung cấp nước và thức ăn, chủ yếu là hoa quả, nhằm giúp những con khỉ đỡ mất nước, theo Viện bảo vệ dân sự Tabasco.

Khỉ rú là động vật bản xứ ở Trung Mỹ và Nam Mỹ. Chúng nổi tiếng với tiếng rú ầm ỹ, có thể nghe thấy từ khoảng cách 4 – 5 km qua rừng rậm. Khỉ rú có kích thước từ 56 đến 92 cm, có khứu giác nhạy bén giúp đánh hơi thức ăn từ cách xa 2 km. Loài khỉ này sống theo đàn 6 – 15 con, chuyên ăn lá, quả, hạt, hoa. Đôi khi chúng cũng đột nhập tổ chim để ăn trứng.

(Theo AFP)

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký

Cách xem nhanh % phí sàn Shopee, Tiktok, Lazada trên danh sách đơn

0
Phí các sàn đang trải dài từ x cho đến xx %, cho nên việc theo dõi phí của sàn là vô cùng cần...
Hướng dẫn copy sản phẩm từ Tiktok shop của đối thủ

Cách copy sản phẩm từ Tiktok shop của đối thủ

0
Khi sử dụng Ship Xanh, không chỉ có thể copy sản phẩm của chính shop của mình cho mục đích nhân bản shop, copy...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon