LG lần đầu bán TV OLED không dây tại Việt Nam

Hãng Hàn Quốc ra mắt OLED evo M3, TV không dây đầu tiên trên thế giới, vào năm 2023 nhưng chỉ bán giới hạn tại một số thị trường.

Sau khi trình làng tại CES 2024 đầu năm, bản nâng cấp OLED evo M4 chính thức có mặt tại Việt Nam cuối tháng 5 với hai lựa chọn kích thước 65 và 83 inch, nhưng giá chưa được công bố. Tại thị trường châu Âu, sản phẩm lên kệ với mức khởi điểm 5.000 Euro (138 triệu đồng) cho bản 65 inch.

LG OLED evo M4 với bộ xử lý trung tâm Zero Connect Box kết nối không dây. Ảnh: Tuấn Hưng

LG OLED evo M4 với bộ xử lý trung tâm Zero Connect Box kết nối không dây. Ảnh: Tuấn Hưng

OLED evo M4 được chia làm hai thành phần gồm thân TV có thể treo tường (vẫn cần dây nguồn điện) và hộp Zero Connect Box chứa các linh kiện chính như vi xử lý, bảng mạch, cổng kết nối. Cả hai được kết nối không dây với khoảng cách tối đa 9 mét. LG cho biết chúng vẫn có thể truyền tín hiệu ổn định qua một lớp tường, một số vật chắn phổ biến như tủ, ghế… Thiết kế này giúp người dùng có thể bố trí trung tâm giải trí ở bất kỳ đâu trong nhà, có thể kết nối Zero Connect Box với các thiết bị như máy chơi game, hệ thống phát video chất lượng cao, dàn âm thanh…

Tách rời thân TV chứa tấm nền hiển thị và bộ xử lý chính là cách nhiều hãng đã làm như Samsung với hộp One Connect Box nhưng vẫn cần dây nối giữa chúng. LG là hãng đầu tiên đưa ra giải pháp không dây và thông số truyền hình ảnh cũng ấn tượng: độ phân giải 4K, tần số 144 Hz – tiêu chuẩn cao vốn dây nối chuẩn HDMI mới nhất mới có thể tương thích.

Về thông số kỹ thuật hiển thị, M4 có nhiều nét tương đồng với dòng G4 được LG ra mắt cùng lúc. Cả hai đều sử dụng OLED evo thế hệ mới hỗ trợ MLA, độ sáng cao hơn 70% so với các model OLED thông thường và 150% nếu tính theo độ sáng điểm được hỗ trợ bởi công nghệ Brightness Booster Max.

LG OLED G4 với dải kích thước từ 48 đến 97 inch. Ảnh: Tuấn Hưng

LG OLED G4 với dải kích thước từ 48 đến 97 inch. Ảnh: Tuấn Hưng

Ngoài chất lượng tấm nền OLED, LG cũng nhấn mạnh nhiều vào chip xử lý AI Alpha A11 mới. Công ty cho biết hình ảnh, âm thanh được tối ưu tại chỗ qua khả năng xử lý trí tuệ nhân tạo. Các tính năng cụ thể bao gồm nâng cấp độ phân giải AI Super Upscaling, tự động chọn “tông” màu khi trải nghiệm phim Find Tuning, Object Enhancing và xử lý âm thanh AI Sound Pro.

Trong khi dòng M4 chủ yếu mang tính phô diễn công nghệ, G4 là chủ lực trong phân khúc cao cấp của LG. Năm nay, hãng Hàn Quốc nâng cấp nhiều công nghệ mới nhưng giá bán thấp hơn dòng G3 năm ngoái. Kích thước 65 inch phổ biến giảm từ mức hơn 70 triệu xuống 66 triệu đồng. Người dùng có các lựa chọn khác nhỏ hơn là 55 inch hay lớn nhất là 97 inch.

Với dòng OLED giá thấp, LG không còn nâng cấp dòng A mà thay vào đó là dòng B mới, kích thước nhỏ nhất 48 inch. Giá thực mua tại các siêu thị điện máy cho các sản phẩm này chỉ từ 25 triệu đồng.

Tuấn Hưng

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký

Cách đồng bộ tồn kho nhiều shop chỉ trong ít phút

0
Tính năng này giúp bạn quản lý tồn kho tập trung trên Ship Xanh mà không cần phải điều chỉnh tồn kho cho từng...

Tối ưu tốc độ đóng gói đơn hàng

0
Đa số mọi người nhặt hàng đóng gói cho từng đơn hàng lẻ, nếu không đặc thù hàng cồng kềnh thì bạn đừng bao...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon