Lý do khiến camera hành trình không hiển thị vị trí, tốc độ

Nhiều dòng camera hành trình hiện nay được tích hợp tính năng gắn tọa độ GPS và tốc độ di chuyển để chủ xe có thể tham khảo, hoặc dùng video làm bằng chứng khi có sự cố xảy ra trên đường. Tọa độ GPS được ghi lại trong suốt quá trình hoạt động của camera, nhưng trong một số trường hợp không “bắt” được tín hiệu này khi sử dụng xe.

Camera hành trình có tích hợp GPS trên một mẫu ôtô con. Ảnh: Tuấn Vũ

Camera hành trình có tích hợp GPS trên một mẫu ôtô con. Ảnh: Tuấn Vũ

Đầu tiên, thường gặp nhất là một số loại để cản nhiệt, vì ánh mặt trời bị phản xạ ngược khi chiếu vào lớp phim, ngăn chặn các tia tử ngoại vào bên trong xe. Tuy nhiên loại phim này có thể khiến các thiết bị điện tử, vô tuyến bị nhiễu sóng như điện thoại, các thiết bị có kết nối bluetooth, radio, thiết bị đọc thẻ thu phí tự động, GPS.

Tình trạng bị nhiễu tín hiệu có thể diễn ra ít hoặc nhiều tùy vào mỗi thiết bị, dòng xe khác nhau. Nếu camera hành trình không hiện tọa độ GPS, chủ xe có thể thử bằng cách hạ toàn bộ kính xuống, nếu lúc này tọa độ xuất hiện trở lại, rất có thể nguyên nhân đến từ phim cách nhiệt. Biện pháp để giải quyết vấn đề trên là thay đổi phim cách nhiệt sang loại phi kim loại.

Lý do thứ hai là . Tín hiệu GPS được truyền phát từ các vệ sinh ngoài khí quyển, do đó nếu thời tiết xấu, nhiều mây, camera hành trình có thể không nhận được tín hiệu GPS. Ngoài ra, còn có các yếu tố khác khiến cản trở tín hiệu như xe di chuyển giữa các tòa nhà chọc trời, cây cao trong rừng, thung lũng, đồi núi, hầm, cầu. Tín hiệu GPS sẽ được khôi phục khi tài xế lái xe ra khỏi những khu vực này.

Cuối cùng, các thiết bị điện tử khác bên trong xe cũng có thể làm sóng GPS bị nhiễu, nhất là các thiết bị không được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn về điện từ. Các thiết bị này có thể là điện thoại di động, màn hình gắn thêm, các máy dòng sóng radar.

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký
theo dõi đơn hàng hoàn

Kiểm soát đơn Hoàn – Hủy

0
Nếu không kiểm soát, bạn sẽ mất tài sản, nỗi đau này rất lớn vì mất cả gốc lẫn lời. Nếu dùng Ship Xanh...

Cách xem nhanh % phí sàn Shopee, Tiktok, Lazada trên danh sách đơn

0
Phí các sàn đang trải dài từ x cho đến xx %, cho nên việc theo dõi phí của sàn là vô cùng cần...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon