Mạng xã hội của Trump lỗ hơn 300 triệu USD

Hôm 20/5, Trump Media & Technology Group – công ty điều hành mạng xã hội Truth Social do ông Donald Trump sáng lập – cho biết lỗ ròng 327 triệu USD trong quý I. Khoản lỗ này chủ yếu do chi phí sáp nhập để niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ hồi cuối tháng 3. Cùng kỳ năm ngoái, họ chỉ lỗ 210.300 USD.

Lỗ hoạt động của họ trong quý I là 12,1 triệu USD. Doanh thu chỉ đạt 770.500 USD. Đây là quý thứ 2 liên tiếp công ty này đạt doanh thu dưới 1 triệu USD.

“Tôi thấy thật sự bất thường, khi một công ty có doanh thu thấp thế này lại được định giá cao đến vậy”, Matthew Kennedy – chiến lược gia thị trường tại Renaissance Capital cho biết trên CNN. Hiện tại, vốn hóa của Trump Media là 6,6 tỷ USD.

Cựu tổng thống Donald Trump tại tòa hình sự Manhattan, New York ngày 13/5. Ảnh: Reuters

Cựu tổng thống Donald Trump tại tòa hình sự Manhattan, New York ngày 13/5. Ảnh: Reuters

Trong thông cáo, công ty này cho biết họ vẫn đang trong “giai đoạn đầu” để phát triển. Công ty “vẫn tập trung vào phát triển sản phẩm trong dài hạn, hơn là doanh thu quý”. Họ thừa nhận mảng quảng cáo chỉ mới bắt đầu tăng trưởng, nhưng tự tin rằng các sản phẩm mới sẽ cải thiện số liệu kinh doanh trong tương lai.

Trump Media cho biết “có đủ” tiền mặt để hoạt động “trong ngắn hạn”. Họ có 274 triệu USD tiền mặt, tính đến cuối tháng 3, chủ yếu nhờ việc niêm yết. CEO Trump Media Devin Nunes thậm chí cho biết số tiền này đủ giúp họ nghiên cứu các thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) tiềm năng.

Vài tháng qua, giới phân tích nhiều lần cảnh báo diễn biến cổ phiếu Trump Media đi ngược các logic đầu tư. Dù có kết quả kinh doanh khiêm tốn và thị phần nhỏ trong mảng truyền thông xã hội, doanh nghiệp này vẫn được định giá hàng tỷ USD.

Hồi tháng 4, hãng nghiên cứu thị trường Similarweb cho biết số người dùng hoạt động của Truth Social giảm 19% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 113.000. Trong khi đó, X hiện có hơn 34 triệu người dùng và Threads có 3,5 triệu.

Năm ngoái, Trump Media lỗ ròng 58 triệu USD và chỉ ghi nhận 4,1 triệu USD doanh thu.

(theo CNN, Reuters)

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký

Cách đồng bộ tồn kho nhiều shop chỉ trong ít phút

0
Tính năng này giúp bạn quản lý tồn kho tập trung trên Ship Xanh mà không cần phải điều chỉnh tồn kho cho từng...

Tối ưu tốc độ đóng gói đơn hàng

0
Đa số mọi người nhặt hàng đóng gói cho từng đơn hàng lẻ, nếu không đặc thù hàng cồng kềnh thì bạn đừng bao...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon