Meizu rút khỏi thị trường smartphone

Ngày 19/2, Shen Ziyu, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Xingji Meizu Group, cho biết từ năm 2023, tập đoàn đã chuyển đổi từ nhà sản xuất smartphone thành công ty tiên phong trong lĩnh vực AI. Họ tin trí tuệ nhân tạo là tương lai và sẽ tập trung toàn bộ nguồn lực vào công nghệ này.

Meizu cũng đặt nền móng cho trải nghiệm đa thiết bị đầu cuối của mình bằng việc giới thiệu Flyme Auto – hệ thống thông tin giải trí dành cho các phương tiện do Geely sản xuất. Hệ thống có thể kết nối liền mạch với hệ điều hành FlymeOS 10.

Một mẫu điện thoại của Meizu. Ảnh: Android Authority

Một mẫu điện thoại của Meizu. Ảnh: Android Authority

Theo ông Ziyu, một lý do khác cho việc từ bỏ mảng smartphone là người dùng hiện có chu kỳ nâng cấp điện thoại lâu hơn, với thời gian trung bình đến 51 tháng do sản phẩm này ít có sự đổi mới hơn trước. Ông nhận định ngành công nghiệp smartphone hiện chỉ là còn cuộc chạy đua về thông số kỹ thuật như bộ nhớ, cảm biến, tốc độ sạc… thay vì những tiến bộ mang tính đột phá. Việc tạo sự khác biệt giữa các mẫu flagship ngày càng trở nên khó khăn.

Nhận thấy xu hướng chững lại của smartphone, Meizu đã quyết định từ bỏ mảng hoạt động kinh doanh chính của mình, dừng sản xuất các model sắp ra mắt như Meizu 21 Pro, 22 và 23. Động thái trên cho thấy sự dứt khoát của Meizu trong việc chuyển hướng và nắm bắt cơ hội mới.

Sau hai năm chuẩn bị, xây dựng đội ngũ chuyên môn, phân bổ nguồn lực và lập kế hoạch phát triển, công ty Trung Quốc hiện bắt đầu chuyển sang lĩnh vực AI. Shen Ziyu cho biết Meizu chuẩn bị ra mắt hệ điều hành di động hoàn toàn mới, được thiết kế dành cho kỷ nguyên AI. Công ty cũng sẽ công bố sản phẩm phần cứng đầu tiên hỗ trợ AI tạo sinh cuối năm nay.

Theo Android Authority, quyết định của Meizu là bước đi táo bạo. Dù thị trường smartphone vẫn sinh lợi, công ty đã nhìn xa hơn để nắm bắt tiềm năng AI trong việc cách mạng hóa những ngành công nghiệp khác nhau.

Huy Đức

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký
theo dõi đơn hàng hoàn

Kiểm soát đơn Hoàn – Hủy

0
Nếu không kiểm soát, bạn sẽ mất tài sản, nỗi đau này rất lớn vì mất cả gốc lẫn lời. Nếu dùng Ship Xanh...

Cách xem nhanh % phí sàn Shopee, Tiktok, Lazada trên danh sách đơn

0
Phí các sàn đang trải dài từ x cho đến xx %, cho nên việc theo dõi phí của sàn là vô cùng cần...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon