Một cây xăng tự ý điều chỉnh giá bán

Tổng cục Quản lý thị trường cho biết ngày 31/5, Đội Quản lý thị trường số 3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bạc Liêu kiểm tra đột xuất một công ty kinh doanh xăng dầu tại thị xã Giá Rai (Bạc Liêu).

Tại thời điểm kiểm tra, nhà chức trách phát hiện công ty này đang bán lẻ giá xăng RON 95-III với giá 24.270 đồng một lít.

Ngày 30/5 là ngày trùng với kỳ điều hành giá xăng dầu. Bạc Liêu đang tính giá xăng dầu vùng 2 theo quy định của Petrolimex.

Mức giá trên của doanh nghiệp cao hơn khoảng 600 đồng một lít so với giá của Petrolimex áp dụng trước 15h ngày 30/5 (trước điều chỉnh giá). Còn so với giá sau điều chỉnh từ 15h cùng ngày, giá này cao hơn 1.310 đồng một lít.

Theo Tổng cục Quản lý thị trường, đại diện công ty xăng dầu này thừa nhận bán xăng RON 95-III với giá trên từ 6h ngày 30/5 đến khi Đoàn kiểm tra phát hiện vào lúc 17h15 cùng ngày.

Công ty đã bị lập biên bản vi phạm hành chính và chờ xử lý theo quy định.

Theo Nghị định 80, cứ mỗi chu kỳ 7 ngày, liên Bộ Công Thương – Tài chính sẽ công bố giá cơ sở các mặt hàng xăng dầu. Giá này được tính trên giá nhập khẩu bình quân của kỳ điều hành gần nhất, cộng với các chi phí như vận chuyển, lợi nhuận định mức, thuế phí…

Giá bán lẻ trên thị trường do thương nhân đầu mối, phân phối xăng dầu quy định nhưng không được cao hơn giá cơ sở nêu trên. Doanh nghiệp cũng không được giảm giá muộn hơn hay tăng giá trước thời điểm công bố của nhà điều hành.

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký

Cách đồng bộ tồn kho nhiều shop chỉ trong ít phút

0
Tính năng này giúp bạn quản lý tồn kho tập trung trên Ship Xanh mà không cần phải điều chỉnh tồn kho cho từng...

Tối ưu tốc độ đóng gói đơn hàng

0
Đa số mọi người nhặt hàng đóng gói cho từng đơn hàng lẻ, nếu không đặc thù hàng cồng kềnh thì bạn đừng bao...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon