Nhóm bluechip đè nặng lên VN-Index

Chỉ số đại diện sàn HoSE mở cửa trên tham chiếu, vượt mốc 1.250 điểm nhưng nhanh chóng rung lắc. Sau một tiếng đầu giao dịch, đồ thị chuyển sang sắc đỏ và duy trì đến cuối phiên.

Trong ngày, có lúc chỉ số này bị kéo về sát 1.237 điểm, tức thấp hơn 11 điểm so với hôm qua.

Về cuối phiên, chỉ số cải thiện, về gần sát tham chiếu trong phiên ATC. VN-Index đóng cửa ở 1.244,7 điểm, hạ gần 4 điểm.

Hơn một nửa cổ phiếu sàn HoSE sụt giá, trong khi vẫn ghi nhận gần một phần ba mã tăng. VN-Index giảm điểm chủ yếu do các mã bluechip.

Hôm nay VN30-Index cũng sụt 4 điểm, với 22 cổ phiếu đi lùi. Ảnh hưởng nặng nhất đến chỉ số chung là VCB, VHM, BID, VPB và VIC.

Nhìn rộng ra, bất động sản và ngân hàng là hai nhóm có diễn biến tiêu cực trong hôm nay. VHM, NVL và VRE cùng giảm 1,5%. Các mã vừa và nhỏ thuộc ngành địa ốc cũng sụt hơn 1%.

Ở bảng điện ngân hàng, SHB và VPB đóng cửa dưới tham chiếu 1,3%. Còn lại chủ yếu giảm dưới 1%.

Thị trường điều chỉnh khiến nhà đầu tư giao dịch thận trọng. Thanh khoản sàn HoSE đạt gần 16.300 tỷ đồng, thấp hơn hôm qua khoảng 3.700 tỷ. Khối ngoại bán ròng hơn 500 tỷ đồng, phiên thứ ba liên tiếp. Họ xả hàng chủ yếu ở các mã VHM, DGC, VPB.

Hôm nay là phiên thứ tư liên tiếp, VN-Index kiểm tra mốc 1.250 điểm và đều bất thành. Điều này cho thấy đây vẫn là ngưỡng cản mạnh cho thị trường hiện tại. Ngoài ra, chứng khoán cũng trong giai đoạn thiếu những động lực đủ tốt để giúp thị trường bứt phá.

Khuyến cáo chung của các đơn vị phân tích là nhà đầu tư hạn chế mua đuổi ở vùng giá hiện tại, thay vào đó nên quan sát và chờ cơ hội thích hợp.

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký

Cách đồng bộ tồn kho nhiều shop chỉ trong ít phút

0
Tính năng này giúp bạn quản lý tồn kho tập trung trên Ship Xanh mà không cần phải điều chỉnh tồn kho cho từng...

Tối ưu tốc độ đóng gói đơn hàng

0
Đa số mọi người nhặt hàng đóng gói cho từng đơn hàng lẻ, nếu không đặc thù hàng cồng kềnh thì bạn đừng bao...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon