Nổ kho đạn tại căn cứ Israel, 9 binh sĩ bị thương

Truyền thông Israel hôm nay cho biết vụ nổ xảy ra tại kho đạn ở căn cứ quân sự trên sa mạc Negev, miền nam nước này, nhưng không nêu rõ tình huống dẫn tới sự việc.

Bộ Quốc phòng Israel ra thông cáo xác nhận về vụ nổ, cho hay đang điều tra sự việc, nhưng không tiết lộ đây là sự cố hay hậu quả của một đòn tập kích.

Sau vụ nổ, hai trong 9 binh sĩ bị thương nặng, số còn lại thương tích từ trung bình đến nhẹ, tất cả đều được đưa vào bệnh viện điều trị.

Một căn cứ không quân Israel tại sa mạc Negev từng là mục tiêu trong đòn tập kích quy mô lớn bằng tên lửa, máy bay không người lái (UAV) của Iran hồi tháng 4, nhưng không gây thiệt hại đáng kể về hạ tầng.

Cơ sở quân sự Israel bị Hezbollah tập kích hồi tháng 11/2023. Ảnh: Hezbollah

Cơ sở quân sự Israel bị Hezbollah tập kích hồi tháng 11/2023. Ảnh: Hezbollah

Sự cố diễn ra giữa lúc Israel tiếp tục duy trì chiến dịch tấn công ở Dải Gaza.

Xung đột Israel – Hamas bùng phát sau khi nhóm vũ trang ngày 7/10/2023 mở chiến dịch tập kích hiệp đồng vào miền nam Israel, sát hại 1.200 người và bắt hơn 250 con tin về Dải Gaza, theo số liệu của Tel Aviv.

Quân đội Israel sau đó mở chiến dịch quân sự nhằm trả đũa và “tiêu diệt tận gốc” Hamas. Cơ quan y tế địa phương tại Dải Gaza cho biết giao tranh đã khiến ít nhất 36.550 người thiệt mạng và hơn 82.000 người bị thương, phần lớn là phụ nữ và trẻ em.

(Theo Times of Israel)

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon