Nước Anh cấm mật khẩu 123456

Luật mới có hiệu lực từ ngày 29/4, là một phần trong chế độ An ninh sản phẩm và cơ sở hạ tầng của Anh. Người dùng khi đặt những mật khẩu như vậy sẽ được yêu cầu đổi mật khẩu mới.

Bên cạnh đó, tất cả nhà sản xuất thiết bị có kết nối Internet, từ điện thoại di động, TV, tủ lạnh thông minh cho đến chuông cửa, sẽ phải cập nhật tiêu chuẩn bảo mật tối thiểu, ngăn người dùng sử dụng mật khẩu yếu, dễ đoán. Họ cũng phải công bố tới người dùng chi tiết cách thức thực hiện, các lỗi có thể xảy ra cũng như đưa ra thời gian tối thiểu cho việc cập nhật này.

Giao diện nhập mật khẩu trên một điện thoại. Ảnh: Lưu Quý

Giao diện nhập mật khẩu trên một điện thoại. Ảnh: Lưu Quý

Theo Sky News, động thái này đưa Anh trở thành nước đầu tiên trên thế giới có luật về việc đặt mật khẩu.

Trước đó, một cuộc thống kê của tổ chức Which cho thấy một ngôi nhà thông minh có thể phải đối mặt với 12 nghìn cuộc tấn công trong một tuần, với 2.684 lần thử đoán mật khẩu yếu trên năm thiết bị. Trong khi đó, thống kê của trang web quản lý mật khẩu NordPass cho thấy “123456” là mật khẩu phổ biến nhất của người dân nước này năm ngoái, theo sau là “password”, “qwerty”, “liverpool”.

Đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ Anh cũng đánh giá khi cuộc sống hàng ngày càng phụ thuộc vào các thiết bị kết nối, các mối đe dọa do Internet sẽ ngày càng tăng. Vì vậy, luật mới sẽ giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi các thiết bị thông minh của họ được bảo vệ khỏi tội phạm mạng.

“Những quy định mới này đánh dấu bước nhảy vọt đáng kể, nhằm hướng tới một môi trường kỹ thuật số an toàn hơn”, đại diện Bộ nói, cam kết biến Anh thành “nơi an toàn nhất thế giới cho các hoạt động trực tuyến”.

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký

Tối ưu tốc độ đóng gói đơn hàng

0
Đa số mọi người nhặt hàng đóng gói cho từng đơn hàng lẻ, nếu không đặc thù hàng cồng kềnh thì bạn đừng bao...
theo dõi đơn hàng hoàn

Kiểm soát đơn Hoàn – Hủy

0
Nếu không kiểm soát, bạn sẽ mất tài sản, nỗi đau này rất lớn vì mất cả gốc lẫn lời. Nếu dùng Ship Xanh...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon