Pháo dẫn đường Nga tập kích xe tăng Abrams

“Kíp pháo tự hành 2S19 Msta-S thuộc cánh quân Trung tâm đã sử dụng đạn dẫn đường Krasnopol để phá hủy thêm một xe tăng Abrams ở khu vực gần Avdeevka. Khẩu đội 2S19 Msta-S khai hỏa từ vị trí ngụy trang, trong khi máy bay không người lái (UAV) Orlan-30 chỉ thị mục tiêu cho quả đạn”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm 9/6.

Trong video, UAV Nga chiếu xạ mục tiêu bằng tia laser, cho phép hai quả đạn Krasnopol lao trúng xe tăng Abrams nằm bất động trên đường, gây ra những vụ nổ lớn. Địa điểm tấn công không được tiết lộ, nhưng dường như đây là xe tăng Abrams đã bị drone vô hiệu hóa trong cuộc tập kích hôm 6/6.

Khoảnh khắc đạn pháo dẫn đường Nga tập kích xe tăng Abrams

 
 
Khoảnh khắc đạn pháo dẫn đường Nga tập kích xe tăng Abrams

Pháo tự hành Nga tập kích xe tăng Abrams trong video công bố hôm 9/6. Video: BQP Nga

Video thứ hai được truyền thông Nga đăng cùng ngày, cho thấy một xe tăng M1A1SA nằm bất động tại làng Sokol thuộc tỉnh Donetsk. Xe tăng Abrams được lắp lồng thép trên tháp pháo và nhiều khối giáp phản ứng nổ, nòng pháo chĩa vuông góc với thân xe, dường như bị tập kích trong lúc đang bắn phá khu vực do Nga kiểm soát.

Theo báo cáo tổng hợp của Lostarmour, trang phân tích thông tin tình báo dựa trên các nguồn công khai có trụ sở tại Nga, ít nhất 10 xe tăng Abrams đã bị phá hủy kể từ khi loại khí tài này bắt đầu tham chiến hồi cuối tháng 2. Điều này cũng đồng nghĩa quân đội Ukraine đã mất 1/3 tổng số xe tăng Abrams được Mỹ viện trợ.

Làng Sokol, nằm giữa thành phố Avdeevka và Pokrovsk ở tỉnh Donetsk, là mục tiêu tiếp theo của Nga trên mặt trận Ocheretino. Ngoài xe tăng Abrams, quân đội Ukraine cũng mất ít nhất 4 xe chiến đấu bộ binh M2A2 Bradley quanh ngôi làng này trong vài ngày qua.

Vị trí làng Sokol. Đồ họa: RYV

Vị trí làng Sokol. Đồ họa: RYV

Nga giữa tháng 4 mở mũi đột kích chớp nhoáng và giành được làng Ocheretino, vị trí then chốt trong tuyến phòng thủ của Ukraine ở tây bắc Avdeevka. Giới chuyên gia quân sự phương Tây ví đây như lưỡi dao dài 8 km xuyên thẳng vào phòng tuyến Ukraine, trong đó mũi dao nằm ở giữa làng Ocheretino.

Sau khi giành được Ocheretino, lực lượng Nga liên tục tìm cách mở rộng vùng kiểm soát và bảo vệ tuyến hậu cần, kiểm soát thêm nhiều làng xung quanh.

(Theo RT, Reuters)

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký

Cách đồng bộ tồn kho nhiều shop chỉ trong ít phút

0
Tính năng này giúp bạn quản lý tồn kho tập trung trên Ship Xanh mà không cần phải điều chỉnh tồn kho cho từng...

Tối ưu tốc độ đóng gói đơn hàng

0
Đa số mọi người nhặt hàng đóng gói cho từng đơn hàng lẻ, nếu không đặc thù hàng cồng kềnh thì bạn đừng bao...
theo dõi đơn hàng hoàn

Kiểm soát đơn Hoàn – Hủy

0
Nếu không kiểm soát, bạn sẽ mất tài sản, nỗi đau này rất lớn vì mất cả gốc lẫn lời. Nếu dùng Ship Xanh...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon