Sacombank hợp tác Visa và ba ví điện tử

Qua đó, khách hàng có thể thanh toán hàng hóa, dịch vụ qua mã QR của MoMo, VNPAY-QR hay ZaloPay bằng nguồn tiền từ thẻ Visa; Sacombank sẽ là ngân hàng thanh toán.

So với trước đây, tính năng thanh toán bằng mã QR qua ba ví điện tử được nâng cấp. Thay vì chỉ được dùng nguồn tiền trực tiếp từ ví hay các dòng thẻ thanh toán nội địa, khách hàng có thể sử dụng cả thẻ thanh toán, thẻ tín dụng quốc tế Visa.

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào cho biết sự hợp tác hướng đến phương thức thanh toán an toàn và hiệu quả cho mọi người. Bà Dung đánh giá Việt Nam đang từng bước chuyển mình trở thành một xã hội không dùng tiền mặt, tiến trình này sẽ được thúc đẩy nhanh hơn nhờ khối SMEs sẵn sàng đổi mới.

Việc tích hợp thẻ Visa trở thành nguồn tiền thanh toán trong ba ứng dụng ví điện tử mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng. Doanh nghiệp SME sẽ hưởng lợi nhiều hơn từ việc mở rộng tệp khách hàng, từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng. Người tiêu dùng sẽ có những trải nghiệm mua sắm tốt hơn khi có nhiều lựa chọn thanh toán kỹ thuật số, được hưởng thêm nhiều ưu đãi, khuyến mại từ đối tác liên quan.

Đại diện 5 đơn vị trong buổi lễ ký hợp tác. Ảnh: Sacombank

Đại diện 5 đơn vị trong buổi lễ ký hợp tác. Ảnh: Sacombank

Phó giám đốc phụ trách khối cá nhân Sacombank bà Nguyễn Phương Huyền cho biết nhà băng cam kết đồng hành cùng Visa và các ví điện tử mang cho đến khách hàng những trải nghiệm thanh toán nhanh chóng, an toàn và tiện lợi nhất. Việc hợp tác đồng thời giúp các nhà bán hàng tiết kiệm chi phí và tăng trưởng doanh thu.

Nghiên cứu của Visa về Thái độ thanh toán của người tiêu dùng năm 2023, cho thấy có đến 88% người dùng Việt đang ưu tiên thanh toán không sử dụng tiền mặt và 62% người dùng đã và đang sử dụng thanh toán QR. Dự báo xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển, trở thành một trong những phương thức thanh toán chủ đạo, góp phần đưa Việt Nam đến gần hơn với mục tiêu trở thành một xã hội không dùng tiền mặt.

Để biết thêm thông tin chi tiết, độc giả truy cập website hoặc tại đây.

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon