‘Sát thủ trại lợn’ chết sau thời gian nguy kịch vì bạn tù tấn công

Cục Cải huấn Canada ngày 31/5 thông báo Robert Pickton, 74 tuổi, tù nhân tại trại giam Port-Cartier Institution ở tỉnh Quebec, đã chết trong bệnh viện sau khi bị nhiều vết thương chí mạng do bạn tù tấn công.

Pickton được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch hôm 19/5, sau khi bị một bạn tù 51 tuổi đánh và dùng cán chổi gãy đâm vào đầu. Cục cải huấn Canada đang điều tra vụ tấn công Pickton, nhưng cho hay người bạn tù này thường xuyên tấn công các tù nhân khác.

Sát nhân hàng loạt Robert Pickton. Ảnh: Vancouver Sun

Sát nhân hàng loạt Robert Pickton. Ảnh: Vancouver Sun

Pickton là một trong những sát thủ liên hoàn khét tiếng nhất Canada. Những vụ án do ông ta thực hiện gây xôn xao dư luận quốc tế, thậm chí được dựng thành phim Sát thủ trại lợn năm 2011.

Cảnh sát bắt đầu khám xét trại lợn Pickton ở ngoại ô thành phố Vancouver hơn 22 năm trước để điều tra về hàng chục vụ phụ nữ mất tích. Nạn nhân thường là người bán dâm, sử dụng ma túy bị bỏ rơi bên lề xã hội.

Tại đây, họ phát hiện hài cốt hoặc mẫu ADN của ít nhất 33 phụ nữ. Pickton từng nói với một cảnh sát chìm rằng ông ta đã giết hại 49 phụ nữ, nhưng tòa án năm 2007 chỉ đủ bằng chứng kết tội Pickton trong 26 trường hợp. Ông ta bị kết án tù chung thân không ân xá.

Cynthia Cardinal, chị gái của Georgina Papin, nạn nhân bị Pickton giết, cho hay cuối cùng cũng vượt qua được nỗi đau mất em khi hay tin hung thủ đã chết. “Tin tức này sẽ chữa lành cho những gia đình nạn nhân”, cô nói. “Tôi cảm thấy cuối cùng mình cũng có thể đi tiếp, chữa lành và bỏ lại quá khứ phía sau”.

(Theo AP)

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon