SHB đạt ba giải thưởng tại FinanceAsia Awards 2024

Các giải thưởng được đánh giá dựa trên tác động tích cực từ ngân hàng đến khách hàng, xã hội và người lao động. Giải thưởng khẳng định hướng đi đúng đắn của ngân hàng trong việc phát triển bền vững, xác định con người là chủ thể và trách nhiệm cộng đồng.

Theo đó, ba giải thưởng từ FinanceAsia Awards 2024 công nhận những kết quả trên hành trình chuyển đổi của SHB. Năm nay, ngân hàng đang tập trung nguồn lực để triển khai Chiến lược Chuyển đổi mạnh mẽ, toàn diện dựa trên bốn trụ cột: Cải cách cơ chế, chính sách, quy định, quy trình; Con người là chủ thể; Lấy khách hàng và thị trường làm trung tâm; Hiện đại hóa công nghệ thông tin và chuyển đổi số và kiên định theo sáu giá trị văn hóa cốt lõi “Tâm – Tin – Tín – Tri – Trí – Tầm”.

SHB được vinh danh ba hạng mục tại FinanceAsia Awards 2024. Ảnh: SHB

SHB được vinh danh ba hạng mục tại FinanceAsia Awards 2024. Ảnh: SHB

SHB cũng đặt mục tiêu trở thành ngân hàng số được yêu thích nhất; bán lẻ tốt nhất; top đầu cung ứng nguồn vốn, sản phẩm tài chính dịch vụ tới khách hàng doanh nghiệp chiến lược tư nhân và nhà nước; có chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị, hệ sinh thái, phát triển xanh.

Ngân hàng tiếp tục cam kết và thực thi các chính sách thúc đẩy tín dụng xanh, đẩy mạnh tài trợ vốn trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp, chế biến lương thực, thực phẩm, công nghiệp. Đặc biệt là đầu tư các dự án năng lượng xanh, năng lượng tái tạo, phát triển cơ sở hạ tầng, xây dựng nền kinh tế tuần hoàn cho các vùng trọng điểm trên cả nước.

Hiện nay, SHB là đối tác tin cậy của nhiều định chế tài chính như WB, IFC, ADB… hướng dòng tín dụng đến các dự án năng lượng, đáp ứng các yếu tố xanh, giúp các doanh nghiệp SME, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ… tiếp cận nguồn vốn phục vụ hoạt động kinh doanh.

SHB còn tham gia các chương trình, hoạt động đồng hành cùng cộng đồng, xã hội như Hỗ trợ giảm thiểu tác động của Covid-19 cho doanh nghiệp phụ nữ làm chủ do ADB tài trợ. Đây cũng là ngân hàng dẫn đầu trong top 5 ngân hàng tham gia dự án, với tổng số tiền viện trợ không hoàn lại tới 1,7 triệu USD.

Khung quản trị rủi ro ESG được SHB xây dựng và áp dụng trên phạm vi toàn hệ thống, từng cấu phần được đánh giá phù hợp với hướng dẫn và thông lệ quốc tế về quản lý rủi ro ESG. Từ đó, giúp ngân hàng thu hút dòng vốn từ các tổ chức quốc tế, qua đó đảm bảo nguồn lực để tiếp tục hỗ trợ các dự án chuyển đổi xanh và các doanh nghiệp SME, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ.

FinanceAsia Awards là một trong những giải thưởng danh giá nhất lĩnh vực tài chính, được tổ chức thường niên bởi Tạp chí FinanceAsia với Hội đồng giám khảo là các chuyên gia tài chính hàng đầu tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký

Tối ưu tốc độ đóng gói đơn hàng

0
Đa số mọi người nhặt hàng đóng gói cho từng đơn hàng lẻ, nếu không đặc thù hàng cồng kềnh thì bạn đừng bao...
theo dõi đơn hàng hoàn

Kiểm soát đơn Hoàn – Hủy

0
Nếu không kiểm soát, bạn sẽ mất tài sản, nỗi đau này rất lớn vì mất cả gốc lẫn lời. Nếu dùng Ship Xanh...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon