Startup AI của Elon Musk huy động được 6 tỷ USD

Hôm 26/5, xAI thông báo được định giá 24 tỷ USD, khi có thêm 6 tỷ USD sau vòng gọi vốn mới nhất. Các nhà đầu tư nổi bật trong vòng này là quỹ Andreessen Horowitz, Sequoia Capital, hoàng tử Arab Saudi Alwaleed Bin Talal và Công ty Fidelity Management & Research Company.

Định giá của xAI cho thấy nhà đầu tư đang đặt cược mạnh tay vào các công ty có thể là đối thủ của OpenAI, khi cuộc đua trí tuệ nhân tạo ngày càng khốc liệt. Trước vòng gọi vốn này, xAI được định giá 18 tỷ USD, nhà sáng lập Elon Musk cho biết trên X.

Logo của xAI - công ty do Elon Musk sáng lập năm 2023. Ảnh: Reuters

Logo của xAI – công ty do Elon Musk sáng lập năm 2023. Ảnh: Reuters

xAI cho biết số tiền huy động được sẽ dùng để đưa các sản phẩm đầu tiên ra thị trường, xây dựng cơ sở vật chất và tăng tốc nghiên cứu, phát triển các công nghệ của tương lai. “Chúng tôi sẽ đưa ra nhiều thông báo hơn nữa trong vài tuần tới”, Musk cho biết trên X.

Thông báo của xAI cũng cho biết họ sẽ sớm đem lại “các công nghệ và sản phẩm thú vị” cho mọi người.

Cơn sốt trí tuệ nhân tạo trên toàn cầu xuất hiện cuối năm 2022, sau khi OpenAI ra mắt ChatGPT. Thời gian qua, các đại gia công nghệ như Microsoft, Google và Meta đều tăng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo. Đây cũng là những cái tên hiện dẫn đầu cuộc đua AI tạo sinh.

xAI được Elon Musk thành lập vào tháng 7/2023, cạnh tranh trực tiếp với OpenAI và Microsoft. Theo công bố trên website, công ty do Musk đứng đầu và có giám đốc cấp dưới là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, từng làm việc cho Google, Microsoft và Tesla. Tham vọng của họ là hiểu bản chất thực sự của vũ trụ và phát triển giải pháp thay thế ChatGPT.

Ngoài xAI, Elon Musk hiện còn là nhà sáng lập, chủ sở hữu hoặc CEO của các công ty Tesla, X, SpaceX, The Boring Company và Neuralink.

(theo Reuters, Forbes)

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký

Cách xem nhanh % phí sàn Shopee, Tiktok, Lazada trên danh sách đơn

0
Phí các sàn đang trải dài từ x cho đến xx %, cho nên việc theo dõi phí của sàn là vô cùng cần...
Hướng dẫn copy sản phẩm từ Tiktok shop của đối thủ

Cách copy sản phẩm từ Tiktok shop của đối thủ

0
Khi sử dụng Ship Xanh, không chỉ có thể copy sản phẩm của chính shop của mình cho mục đích nhân bản shop, copy...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon