Sư tử trèo vào nhà dân bắt chó 75 kg

Sư tử trèo vào nhà dân bắt chó 75 kg

 
 
Sư tử trèo vào nhà dân bắt chó 75 kg

Sư tử cái trèo vào nhà dân bắt chó. Video: BBC

Con mồi của sư tử là con chó giống Rottweiler có tên Jaci, nặng 75 kg, đã sống cùng gia đình Sylvia Wamai gần 2 năm. Việc vật nuôi yêu quý bất ngờ bị bắt đi khiến gia đình cô rất sốc, BBC hôm 25/5 đưa tin.

Theo Cơ quan Động vật hoang dã Kenya (KWS), nước này đã tăng cường giám sát để hạn chế xung đột giữa con người và động vật hoang dã, tình trạng đang trở nên nghiêm trọng hơn ở Nairobi do các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt và sự xâm lấn môi trường sống của động vật hoang dã. Ở vùng ngoại ô liền kề với công viên quốc gia Nairobi, động vật ăn thịt đang lẻn vào những ngôi nhà và trang trại để săn động vật thuần hóa.

Sau sự việc với gia đình Sylvia Wamai, KWS đã triển khai một nhóm giải quyết xung đột giữa con người và động vật hoang dã, đồng thời đảm bảo với người dân ở vùng lân cận công viên quốc gia rằng đã tăng cường tuần tra để hạn chế những cuộc tấn công tiếp theo của sư tử.

Theo KWS, mưa lớn trút xuống Nairobi từ cuối tháng 3 đến tháng 5 đã khiến động vật ăn cỏ di cư qua các khu vực không có rào chắn của công viên quốc gia Nairobi tới các khu đông dân cư. Sự di cư hàng loạt này là do công viên ngập nước và cỏ cao quá mức, cung cấp nơi ẩn mình cho động vật ăn thịt. Do đó, động vật ăn thịt cũng di cư để truy đuổi chúng. Sự di cư của những kẻ săn mồi dẫn đến các sự cố đáng tiếc như chó nhà bị ăn thịt.

KWS cho biết, hơn 80% chu vi của công viên quốc gia Nairobi có rào chắn và phần lớn thủ đô được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công của động vật hoang dã. Cơ quan này cũng kêu gọi người dân sống gần các khu vực có động vật hoang dã hãy thận trọng và báo cáo cho kiểm lâm khi thấy động vật ăn thịt.

Sư tử châu Phi (Panthera leo) sống chủ yếu ở khu vực châu Phi hạ Sahara. Chúng là loài mèo duy nhất trên thế giới sống theo đàn và có kích thước lớn thứ hai trong họ Mèo, chỉ kém hổ. Sư tử châu Phi trưởng thành nặng khoảng 120 – 190 kg, chiều dài cơ thể từ 1,4 – 2 m chưa tính đuôi. Sư tử đực bảo vệ lãnh thổ của cả đàn, trong khi con cái là những thợ săn chính. Con mồi của chúng gồm linh dương, ngựa vằn, linh dương đầu bò và một số loài thú khác.

(Theo BBC, Xinhua)

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon