Tài sản CEO Nvidia vượt 100 tỷ USD

Theo bảng xếp hạng người giàu thế giới Bloomberg Billionaires Index, tài sản của CEO Nvidia Jensen Huang tăng hơn 5,2 tỷ USD sau phiên 5/6.

Nhờ mức tăng này, hiện ông là người giàu thứ 13 thế giới, khi sở hữu 107 tỷ USD.

Huang gia nhập câu lạc bộ tài sản trăm tỷ USD từ phiên 4/6, nhờ cổ phiếu Nvidia tăng giá. Chốt phiên 5/6, mã này tiếp tục tăng hơn 5% lên mức cao kỷ lục mới. Việc này kéo vốn hóa của Nvidia lên 3.019 tỷ USD, vượt Apple để trở thành công ty có giá trị lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Microsoft.

Cổ phiếu Nvidia tăng tốc đầu tuần này, sau khi Huang thông báo sẽ ra mắt nền tảng chip AI tiên tiến nhất của hãng có tên Rubin năm 2026. Đây sẽ là thế hệ chip tiếp theo, sau Blackwell – được công bố hồi tháng 3 năm nay.

CEO Nvidia Jensen Huang tham gia một hội nghị tại Singapore tháng 12/2023. Ảnh: Reuters

CEO Nvidia Jensen Huang tham gia một hội nghị tại Singapore tháng 12/2023. Ảnh: Reuters

Hãng chip Mỹ hiện là cái tên hưởng lợi lớn nhất trong làn sóng AI toàn cầu. Việc các ứng dụng như ChatGPT của OpenAI phải phụ thuộc gần như hoàn toàn vào Nvidia đã giúp mã này tăng giá gấp 3 lần năm ngoái.

Cơn sốt chip AI toàn cầu cũng giúp Huang có khối tài sản khổng lồ. 5 năm trước, ông chỉ sở hữu cổ phần trị giá chỉ 3 tỷ USD trong Nvidia. Hiện, con số này đã tăng hàng chục lần.

Từ đầu năm, tài sản của Huang đã tăng 63,4 tỷ USD. Ông cũng mua thêm cổ phiếu Nvidia, khi giá chạm đáy trước khi làn sóng AI xuất hiện.

Jensen Huang năm nay 61 tuổi. Ông thành lập Nvidia năm 1993 để làm chip đồ họa cho game 3D. Suốt nhiều thập kỷ, đây vẫn là mảng kinh doanh lớn nhất của hãng. Gần đây, Nvidia mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác, như metaverse (vũ trụ ảo) và chip để đào tiền ảo.

Bước ngoặt của Nvidia đến vào cuối năm 2022, khi OpenAI ra mắt ChatGPT, tạo ra cơn sốt trí tuệ nhân tạo trên toàn cầu. OpenAI phát triển công nghệ AI tạo sinh dựa trên các chip đồ họa của Nvidia. Công ty này hiện chiếm 80% thị phần chip AI toàn cầu.

(theo Reuters)

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký

Tối ưu tốc độ đóng gói đơn hàng

0
Đa số mọi người nhặt hàng đóng gói cho từng đơn hàng lẻ, nếu không đặc thù hàng cồng kềnh thì bạn đừng bao...
theo dõi đơn hàng hoàn

Kiểm soát đơn Hoàn – Hủy

0
Nếu không kiểm soát, bạn sẽ mất tài sản, nỗi đau này rất lớn vì mất cả gốc lẫn lời. Nếu dùng Ship Xanh...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon