Thi mô phỏng: xe đạp bất ngờ đi ra từ ngã ba

Tình huống mô phỏng: Xe đạp bất ngờ đi ra từ ngã ba

 
 
Tình huống mô phỏng: Xe đạp bất ngờ đi ra từ ngã ba

Xe đạp bât ngờ đi ra từ ngã ba.

Tình huống thuộc câu 8, chương 1 – tình huống trong đô thị. Khi xe đạp bất ngờ đi ra từ ngã ba, tài xế cần sớm nhận biết để giảm tốc độ, nhường đường.

Trong câu này, thời gian hợp lý để nhấn phím Cách (space) phát hiện là lúc thấy người xe đạp bắt đầu rẽ. Lúc này người làm bài sẽ được 5 điểm. Thời gian muộn nhất để có điểm là lúc xe đạp vừa vào giao lộ, được 1 điểm.

Nhấn phím trước khi thấy xe đạp, hoặc sau khi xe đạp đã ở giữa giao lộ, ngay trước đầu xe, đều không có điểm.

Gợi ý làm bài.

Gợi ý làm bài.

Bên cạnh thi lý thuyết, sa hình, đường trường, người học lái ôtô cần thực hiện thêm phần thi mô phỏng các tình huống giao thông trên phần mềm do Tổng Cục đường bộ Việt Nam cung cấp.

Có 120 tình huống theo 6 phần: trong khu dân cư, ngoài khu dân cư, trên đường cao tốc, trên đường núi, trên đường quốc lộ và các tình huống tai nạn giao thông thực tế. Từ 120 tình huống này, mỗi bộ đề sẽ chọn ra 10 câu ngẫu nhiên để thi.

Cách thi: nhấn phím “Cách” (Space) trên bàn phím khi phát hiện nguy hiểm. Tùy thời điểm nhấn phím “Cách” (Space), mỗi câu được chấm 0/1/2/3/4/5 điểm. Với đề 10 câu, tối đa 50 điểm, học viên sẽ vượt qua bài thi nếu đạt 35 điểm trở lên.

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon