Thiết giáp Nga đấu pháo với xe Bradley Ukraine

Trang RusVesna của Nga ngày 7/6 công bố video cho thấy thiết giáp BTR-82A của lực lượng Nga tiến vào làng Sokol, nằm giữa thành phố Avdeevka và Pokrovsk ở tỉnh Donetsk.

Video cho thấy chiếc BTR-82A vừa chạy vừa nã pháo vào xe chiến đấu bộ binh M2 Bradley của Ukraine trên hướng ngược lại. Thiết giáp Bradley khai hỏa pháo 25 mm bắn trả vào sườn chiếc BTR-82A, khiến một quân nhân Nga văng xuống đường.

Thiết giáp Nga trúng nhiều phát đạn và bốc khói, nhưng vẫn tăng tốc, vừa nã pháo vừa chạy vọt qua chiếc Bradley để tới khu vực đổ quân trong làng Sokol. Trong quá trình này, một quân nhân nữa của Nga văng ra khỏi xe.

Chiếc BTR-82A sau đó tới giữa làng để đổ quân. Các binh sĩ Nga rời xe chạy đến ngôi nhà gần đó trú ẩn.

Thiết giáp BTR-82A Nga cận chiến với M2 Ukraine

 
 
Thiết giáp BTR-82A Nga cận chiến với M2 Ukraine

Thiết giáp BTR-82A Nga cận chiến với xe chiến đấu bộ binh M2 Bradley Ukraine. Video: RusVesna

“Lòng dũng cảm và tính chuyên nghiệp của lái xe BTR-82A đã cứu vãn tình hình. Người này không sợ hãi, đưa chiếc xe bị hư hỏng ra khỏi làn đạn và chuyển đồng đội tới nơi mà không dừng hay bỏ lại phương tiện”, RusVesna đưa tin.

Trang này cho hay Lực lượng Nga sau đó đột kích vào trung tâm làng Sokol, phá hủy một thiết giáp M2 và buộc binh sĩ Ukraine phải bỏ chạy. Nhóm xung kích thuộc Lữ đoàn Bộ binh Cơ giới số 15 Nga sau đó kiểm soát khu vực này.

Giao tranh ác liệt đang diễn ra trên mặt trận tại tỉnh Donetsk. Ukraine tuyên bố hạ nhiều xe tăng và thiết giáp Nga tiến công theo hướng thành phố Pokrovsk, song thừa nhận tình hình ở khu vực này căng thẳng khi đối phương liên tục tấn công và nã pháo.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 7/6 thông báo quân đội nước này kiểm soát làng Paraskovievka, địa điểm có thể làm bàn đạp tấn công làng chiến lược Konstantinovka.

Nếu giành được Konstantinovka, Nga có thể cắt đứt đường tiếp tế của các đơn vị Ukraine đang cố thủ ở Ugledar, cũng như mở mũi tấn công thọc sườn và bao vây thành trì này.

Vị trí làng Sokol. Đồ họa: RYV

Vị trí làng Sokol. Đồ họa: RYV

(Theo RusVesna, AFP)

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký

Cách đồng bộ tồn kho nhiều shop chỉ trong ít phút

0
Tính năng này giúp bạn quản lý tồn kho tập trung trên Ship Xanh mà không cần phải điều chỉnh tồn kho cho từng...

Tối ưu tốc độ đóng gói đơn hàng

0
Đa số mọi người nhặt hàng đóng gói cho từng đơn hàng lẻ, nếu không đặc thù hàng cồng kềnh thì bạn đừng bao...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon