Thói quen giơ ngón tay chữ V của Tim Cook

Ngày 15/4, Tim Cook đến Việt Nam và tham gia nhiều hoạt động như uống cà phê, thăm studio, gặp gỡ các nhà sáng tạo nội dung, nhà phát triển ứng dụng, ca sĩ, KOL… Ông luôn xuất hiện trước ống kính với vẻ ngoài tươi cười và giơ hai ngón tay, biểu tượng chữ V.

CEO Apple Tim Cook trong khuôn viên trường Ngôi sao Hà Nội sáng 16/4. Ảnh: Tuấn Hưng

CEO Apple Tim Cook trong khuôn viên trường Ngôi sao Hà Nội sáng 16/4. Ảnh: Tuấn Hưng

Đây là thói quen lâu năm của Tim Cook, thậm chí trở thành hình ảnh biểu tượng khi nhắc đến CEO Apple. Người dùng không khó bắt gặp cử chỉ này của ông trong các sự kiện, dù là khi tham dự bữa tối ở Nhà Trắng, đi dạo nơi công cộng, trong Liên hoan phim Cannes, trong lễ khai trương các cửa hàng mới và cả ở phiên tòa chống độc quyền.

Theo Washington Post, màn chào hỏi lặp đi lặp lại của Tim Cook đã tăng thêm tính nhân văn cho hình ảnh của nhà lãnh đạo doanh nghiệp quyền lực bậc nhất thế giới. Quan trọng hơn, cử chỉ này giúp hình ảnh của ông trở nên gần gũi, thân thiện hơn.

Cook ra dấu chữ V nhiều đến mức các chuyên gia bảo mật lo ngại tin tặc có thể lấy được dấu vân tay của ông từ việc tập hợp các bức ảnh. Chester Wisniewski, chuyên gia kỹ thuật số của công ty an ninh mạng Sophos, cho biết về lý thuyết điều này có thể xảy ra, nhưng không phải lựa chọn hợp lý với kẻ tấn công.

Theo ông, nếu kẻ gian muốn mạo danh Tim Cook bằng dấu vân tay để mở khóa iPhone, MacBook, họ cần lấy được điện thoại hoặc máy tính của ông trước. Bản thân một dấu vân tay hoặc dữ liệu khuôn mặt không có tác dụng nhiều với kẻ xấu.

Những hình ảnh Tim Cook với biểu tượng chữ V tại Hà Nội:

Tổng giám đốc Apple Tim Cook tới Hà Nội sáng 15/4. “Không có nơi nào như Việt Nam, một đất nước sôi động và xinh đẹp”, Tim Cook chia sẻ. “Tôi rất bất ngờ vì người trẻ Việt tràn đầy năng lượng”.

Tim Cook sinh năm 1960, gia nhập Apple tháng 3/1998 với tư cách là Phó chủ tịch cấp cao phụ trách hoạt động toàn cầu và sau đó là Phó chủ tịch điều hành. Ông được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành Apple tháng 8/2011.

Sau khi đảm nhận vai trò người đứng đầu, ông nhanh chóng chứng minh khả năng lãnh đạo của mình khi giúp Apple tăng gấp đôi doanh thu và lợi nhuận từ năm 2011 đến 2020. Đến 2023, Apple trở thành công ty đầu tiên trên thế giới đạt vốn hóa thị trường 3.000 tỷ USD. Dưới thời Tim Cook, Apple đã cho ra đời những sản phẩm công nghệ hoàn toàn mới là đồng hồ Apple Watch và kính thực tế ảo Vision Pro.

Ảnh:

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký
theo dõi đơn hàng hoàn

Kiểm soát đơn Hoàn – Hủy

0
Nếu không kiểm soát, bạn sẽ mất tài sản, nỗi đau này rất lớn vì mất cả gốc lẫn lời. Nếu dùng Ship Xanh...

Cách xem nhanh % phí sàn Shopee, Tiktok, Lazada trên danh sách đơn

0
Phí các sàn đang trải dài từ x cho đến xx %, cho nên việc theo dõi phí của sàn là vô cùng cần...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon