Trải nghiệm đeo nhẫn thông minh

Biên tập viên công nghệ Lance Ulanoff của Tech Radar đã dùng thử nhẫn Oura Ring và đồng hồ Apple Watch để so sánh hai thiết bị đeo thông minh. Ông cho biết khác biệt đầu tiên nằm ở việc đặt mua thiết bị. Trong khi mua Apple Watch chỉ cần chọn một trong hai kích 41 hoặc 44 mm rồi điều chỉnh dây đeo phù hợp, nhẫn Oura có tám kích cỡ khác nhau. Mỗi chiếc Oura Ring Gen 3 có giá 299 USD, còn Apple Watch Series 9 từ 399 USD.

Oura Ring Gen 3. Ảnh: TechRadar

Oura Ring Gen 3. Ảnh: TechRadar

Ulanoff sử dụng nhẫn trong một tuần và cảm thấy hoàn toàn thoải mái, thậm chí quên mình đang đeo một thiết bị thông minh. Tuy nhiên, điểm trừ là nhẫn không có màn hình. Dù có thể đo chỉ số tương tự smartwatch, người dùng Oura Ring chỉ nhận được thông báo và theo dõi qua ứng dụng trên smartphone.

Một nhược điểm khác là dữ liệu không cập nhật thời gian thực. Trong khi Apple Watch lập tức hiển thị thông báo trong trường hợp phát hiện bất thường về sức khỏe, Oura Ring chỉ tải lên thông tin và phân tích khi người dùng truy cập ứng dụng.

Oura Ring theo dõi giấc ngủ tốt hơn Apple Watch, nhưng không phân biệt được các môn thể thao như đi bộ hay chạy bộ. Ulanoff đã phải quay lại dùng đồng hồ thông minh cho các bài tập luyện thể thao trong ngày, vì việc mở ứng dụng Oura trên điện thoại gây bất tiện. Tuy nhiên, điểm cộng của nhẫn là thiết kế ứng dụng tốt, phân tích sâu các chỉ số và thể hiện một cách trực quan, dễ hiểu.

Về thiết kế, người dùng không cần lo về khả năng chống nước của nhẫn. Dung lượng pin đủ để hoạt động thực tế ba ngày, trong khi Watch Series 9 là một ngày rưỡi. Tuy nhiên, vấn đề là người dùng không biết khi nào nhẫn hết pin. Nhiều người thậm chí quên sạc và đeo thiết bị kiệt pin trên tay một thời gian cho đến khi mở ứng dụng điện thoại ra xem.

Một rắc rối khác là để nhẫn hoạt động ổn định, cần xoay thiết bị theo một hướng nhất định trên ngón tay. Vết lõm nhỏ trên nhẫn phải cùng phía với lòng bàn tay để cảm biến có thể đo động mạch.

Ulanoff không kết luận thiết bị đeo nào tốt hơn, nhưng cho biết đã quay lại với Apple Watch sau một tuần dùng Oura Ring. Khảo sát của Oura cũng cho thấy 66% người mua nhẫn thông minh nó họ cũng đang sử dụng thiết bị đeo thứ hai, 40% trong số đó nói đeo Apple Watch.

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký
theo dõi đơn hàng hoàn

Kiểm soát đơn Hoàn – Hủy

0
Nếu không kiểm soát, bạn sẽ mất tài sản, nỗi đau này rất lớn vì mất cả gốc lẫn lời. Nếu dùng Ship Xanh...

Cách xem nhanh % phí sàn Shopee, Tiktok, Lazada trên danh sách đơn

0
Phí các sàn đang trải dài từ x cho đến xx %, cho nên việc theo dõi phí của sàn là vô cùng cần...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon