Tubrr Việt Nam và Youtube tổ chức workshop cách thức kiếm tiền trực tuyến

Với chủ đề “Hiểu luật chơi, thảnh thơi kiếm tiền”, chương trình quy tụ nhiều chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực YouTube như ông Slava Kuznetsov – Quản lý đối tác chiến lược tại YouTube, ông Peter Sládeček – Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Tubrr, bà Linh Trần – Quản lý mạng lưới Tubrr.

Tại Việt Nam, số liệu người sử dụng YouTube ngày càng tăng lên với hàng triệu người truy cập mỗi ngày. Chính vì thế, những vấn đề mà các nhà sáng tạo gặp phải khi cố gắng kiếm tiền trên YouTube ngày càng phức tạp do sự thay đổi trong chính sách, thuật toán nền tảng.

“Khoảng 75% nhà sáng tạo cho biết họ gặp khó khăn với các đợt đánh bản quyền thường xuyên của YouTube”, đại diện kênh này nói. Dù vậy, khả năng tạo ra thu nhập từ YouTube tại Việt Nam được đánh giá tăng trưởng tốt do số lượng người dùng đông đảo cùng cộng đồng nhà sáng tạo trẻ và tài năng.

Workshop trực tuyến Creators Date #2: Hiểu luật chơi, thảnh thơi kiếm tiền YouTube

Workshop trực tuyến có sự tham gia của chuyên gia TURR và Youtube. Ảnh chụp màn hình

Trong phần đầu tiên của chương trình, ông Slava Kuznetsov đem đến những kiến thức, góc nhìn trực quan về cách thức YouTube vận hành cũng như chính sách của nền tảng trong việc định hướng sản xuất, đăng tải những nội dung lành mạnh, phù hợp với nền tảng. “Hệ sinh thái của YouTube bao gồm 3 đối tượng khác nhau: Nhà sáng tạo, người xem và các nhà quảng cáo. Để đảm bảo nền tảng được hoạt động hiệu quả, YouTube sẽ luôn cân bằng nhu cầu của các nhóm đối tượng này”, ông Slava Kuznetsov chia sẻ.

Đại diện Youtube lưu ý tới nhà sáng tạo về việc vận dụng các chính sách mà nền tảng quy định để thu hút người xem và kiếm tiền. Theo đó, bối cảnh là yếu tố quan trọng trong mọi nội dung khi đăng tải. Ông đề cập tới 10 nguyên tắc mà phần lớn nhà sáng tạo mắc phải, dẫn tới tình trạng video không phù hợp với nhà quảng cáo, bị hạn chế hoặc tắt kiếm tiền như: Ngôn từ không phù hợp, nội dung người lớn, bạo lực, các vấn đề nhạy cảm…

Các yếu tố bối cảnh trong video như: Ngôn từ, hành động, cảnh quay,... đều có thể ảnh hưởng tới việc kiểm duyệt nội dung

Các yếu tố bối cảnh trong video như: ngôn từ, hành động, cảnh quay,… đều có thể ảnh hưởng tới việc kiểm duyệt nội dung. Ảnh chụp màn hình

Ông Slava Kuznetsov cũng giải thích rõ ràng, dễ hiểu về chương trình “tự đánh giá”, giúp các nhà sáng tạo trang bị thêm kiến thức mới để tối ưu hóa doanh thu. “Khác với cơ chế máy học, chương trình tự đánh giá của YouTube cho phép nhà sáng tạo cung cấp thông tin liên quan đến khả năng phù hợp của video với các nhà quảng cáo trên nền tảng. Từ đó, YouTube có thể đưa ra các quyết định kiếm tiền nhanh chóng và chính xác hơn”, ông phân tích.

Tham gia workshop, khán giả cũng tham gia hỏi – đáp trực tiếp cùng 2 diễn giả là: ông Peter Sládeček và bà Linh Trần đến từ Tubrr. Từ những câu hỏi xoay quanh chủ đề của chương trình cho đến khó khăn cụ thể của nhà sáng tạo trong quá trình xây dựng kênh, tất cả đều được chuyên gia giải đáp, tư vấn cụ thể. Điều này không chỉ đem đến những lời khuyên hữu ích, giúp giải quyết các vướng mắc mà nhà sáng tạo đang gặp phải mà còn tạo động lực, thúc đẩy mọi người luôn sáng tạo và không ngừng học hỏi để có kết quả tốt đẹp trên hành trình xây dựng kênh YouTube.

Khán giả tham dự còn có cơ hội được hỏi - đáp trực tiếp cùng chuyên gia của chương trình.

Khán giả tham dự còn có cơ hội được hỏi – đáp trực tiếp cùng chuyên gia của chương trình. Ảnh chụp màn hình

Tubrr – mạng lưới đa kênh, thuộc hệ sinh thái WOA, với các dịch vụ như: cấp kênh, mời kênh; phát hành nhạc, dịch vụ pháp lý, quản trị kênh,… Năm 2024, đơn vị này đã tổ chức hai số workshop trực tuyến Creators Date.. Thông qua chương trình, công ty mong muốn các nhà sáng tạo có thể tự tin khai phá tiềm năng của bản thân, trang bị đủ kiến thức khi hoạt động trên YouTube, từ đó có chiến lược xây dựng kênh và kiếm tiền một cách hiệu quả.

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon