UAV Ukraine tập kích trong đêm, nhà máy lọc dầu Nga bốc cháy

“Lực lượng phòng không trực chiến trong đêm đánh chặn và phá hủy 13 máy bay không người lái (UAV) của Ukraine trên bán đảo Crimea, 6 UAV tại tỉnh Belgorod và một tên lửa chống hạm Neptune tại tỉnh Rostov”, Bộ Quốc phòng Nga ngày 6/6 thông báo.

Vasily Golubev, tỉnh trưởng Rostov, cùng ngày cho biết một đám cháy bùng phát tại nhà máy lọc dầu Novoshakhtinsk gần thành phố Rostov-on-Don sau vụ tập kích UAV. Lực lượng cứu hỏa cô lập ngọn lửa trong khu vực có diện tích khoảng 100 m2 rồi dập tắt.

Ông Golubev khẳng định các nhân viên tại nhà máy Novoshakhtinsk đã được sơ tán tới nơi an toàn, cơ sở phải dừng hoạt động do đợt tập kích kéo dài. Chưa có thông tin chi tiết về thiệt hại tại nhà máy.

Vị trí thành phố Novoshakhtinsk, tỉnh Rostov. Đồ họa: RYV

Vị trí thành phố Novoshakhtinsk, tỉnh Rostov. Đồ họa: RYV

Nhà máy Novoshakhtinsk nằm cách tỉnh Lugansk khoảng 10 km về phía đông, là một trong những cơ sở lọc dầu quan trọng nhất ở miền nam nước Nga. Nhà máy thường xuyên bị Ukraine tập kích từ khi chiến sự bùng phát.

Tỉnh trưởng Belgorod Vyacheslav Gladkov cho biết một vụ tập kích trong đêm phá hủy bồn chứa dầu tại kho ở Stary Oskol, phía bắc Ukraine. Đám cháy nhanh chóng được dập tắt và không có thương vong.

Ukraine gần đây tăng cường tập kích các mục tiêu trên lãnh thổ Nga, đặc biệt là hạ tầng ngành dầu khí. Hoạt động này diễn ra trong bối cảnh quân đội Ukraine thất thế trên chiến trường khi phải đối phó cùng lúc loạt đợt tiến công dọc theo chiến tuyến dài 1.000 km lẫn chiến dịch Kharkov mà Nga mở từ ngày 10/5.

Hồi tháng 2, Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris nói với Tổng thống Volodymyr Zelensky rằng Ukraine cần kiềm chế tấn công các nhà máy lọc dầu của Nga, theo các quan chức Mỹ quen thuộc với vấn đề. Tuy nhiên, Ukraine đến nay chưa có dấu hiệu nào sẽ chấm dứt các cuộc tập kích như vậy.

Lính cứu hỏa dập tắt đám cháy tại nhà máy lọc dầu Novoshakhtinsk tháng 6/2022. Ảnh: EMERCOM

Lính cứu hỏa dập tắt đám cháy tại nhà máy lọc dầu Novoshakhtinsk hồi tháng 6/2022. Ảnh: EMERCOM

(Theo AFP, RIA Novosti)

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký

Cách đồng bộ tồn kho nhiều shop chỉ trong ít phút

0
Tính năng này giúp bạn quản lý tồn kho tập trung trên Ship Xanh mà không cần phải điều chỉnh tồn kho cho từng...

Tối ưu tốc độ đóng gói đơn hàng

0
Đa số mọi người nhặt hàng đóng gói cho từng đơn hàng lẻ, nếu không đặc thù hàng cồng kềnh thì bạn đừng bao...
theo dõi đơn hàng hoàn

Kiểm soát đơn Hoàn – Hủy

0
Nếu không kiểm soát, bạn sẽ mất tài sản, nỗi đau này rất lớn vì mất cả gốc lẫn lời. Nếu dùng Ship Xanh...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon