Việt Nam sẵn sàng bảo hộ công dân sau động đất ở Đài Loan

“Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại và đầu mối cộng đồng người Việt Nam nắm bắt thông tin. Đến nay chưa có thông tin về thương vong của người Việt trong trận động đất”, Bộ Ngoại giao cho biết hôm nay.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản và Philippines sẵn sàng phương án bảo hộ công dân sau khi chính quyền các nước này phát cảnh báo sóng thần.

Các cơ quan đại diện Việt Nam tại những địa bàn liên quan sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình, giữ liên lạc chặt chẽ với đầu mối cộng đồng người Việt, sẵn sàng triển khai biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Lực lượng cứu hộ giải cứu một người tại Tân Bắc, đảo Đài Loan, sau động đất sáng 3/4. Ảnh: AFP

Lực lượng cứu hộ giải cứu một người tại Tân Bắc, đảo Đài Loan, sau động đất sáng 3/4. Ảnh: AFP

Trận động đất mạnh 7,4 độ ở Đài Loan hôm nay khiến ít nhất 9 người thiệt mạng, hơn 800 người bị thương và 50 người mất tích, gây hư hại hàng chục tòa nhà. Nơi chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất là huyện Hoa Liên, khu vực miền núi, duyên hải phía đông Đài Loan. Đây là trận động đất mạnh nhất ở hòn đảo trong 25 năm qua, sau trận 7,6 độ khiến 2.400 người thiệt mạng năm 1999.

Nhật Bản và Philippines đã phát cảnh báo sóng thần nhưng sau đó dỡ bỏ khi mối đe dọa qua đi.

Đảo Đài Loan nằm dọc theo “Vành đai lửa” Thái Bình Dương, đường đứt gãy địa chấn bao quanh đại dương này, nơi xảy ra hầu hết các trận động đất trên thế giới.

Công dân Việt Nam cần giúp đỡ có thể liên hệ với Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc theo số điện thoại +886 933262836 hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao tại số điện thoại +84 981 84 84 84.

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký
theo dõi đơn hàng hoàn

Kiểm soát đơn Hoàn – Hủy

0
Nếu không kiểm soát, bạn sẽ mất tài sản, nỗi đau này rất lớn vì mất cả gốc lẫn lời. Nếu dùng Ship Xanh...

Cách xem nhanh % phí sàn Shopee, Tiktok, Lazada trên danh sách đơn

0
Phí các sàn đang trải dài từ x cho đến xx %, cho nên việc theo dõi phí của sàn là vô cùng cần...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon