Việt Nam tiếp nhận hơn 100 công dân bị Campuchia bắt với cáo buộc đánh bạc

Theo thông tin từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sihanoukville, ngày 9/3, hơn 100 công dân làm việc trái phép ở một cơ sở lừa đảo, đánh bạc trực tuyến tại Campuchia đã bị bắt và trục xuất, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết hôm nay. Tổng lãnh sự quán ngày 11/3 đã phối hợp với cơ quan chức năng Campuchia và trong nước thực hiện biện pháp lãnh sự, tiếp nhận số công dân này qua cửa khẩu biên giới Prek Chak – Hà Tiên.

Việt Nam tiếp nhận lao động người Việt từ Campuchia tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Tây Ninh tháng 9/2022. Ảnh: Phước Tuấn - Đình Văn

Việt Nam tiếp nhận lao động người Việt từ Campuchia tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Tây Ninh tháng 9/2022. Ảnh: Phước Tuấn – Đình Văn

Khmer Times trước đó đưa tin giới chức Campuchia đột kích vào sòng bạc Paradis Island ngày 9/3, bắt 172 người nước ngoài, trong đó có 109 người Việt Nam. Nhóm người Việt nằm trong số được đưa đến Tổng cục Xuất nhập cảnh Campuchia để trục xuất.

Bên cạnh sự việc ở Campuchia, Thai PBS ngày 7/3 đưa tin cảnh sát Thái Lan bắt 18 người Việt khi khám xét một căn hộ ở Bangkok. Nhóm người Việt bị cáo buộc điều hành đường dây mời gọi đánh bạc trực tuyến từ tháng 11/2023. Giới chức thu giữ 39 tang vật, bàn giao cho nhà điều tra để triển khai biện pháp pháp lý.

Theo người phát ngôn, đại sứ quán Việt Nam tại Bangkok đã liên hệ với cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu thông tin và xác minh nhân thân của 18 người nói trên. Những người này bị bắt do tham gia tổ chức trò chơi hoặc lừa đảo, giúp quảng cáo hoặc mời gọi người khác chơi, đánh bạc thông qua các phương tiện điện tử trái phép.

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân cảnh giác với lời mời làm việc nhẹ lương cao, không đòi hỏi bằng cấp, không có hợp đồng, không thông qua doanh nghiệp hay tổ chức phái cử lao động.

“Công dân cần tìm hiểu kỹ về nội dung công việc, đơn vị, địa điểm làm việc, thân nhân người giới thiệu, chế độ, quyền lợi được hưởng để có quyết định đúng đắn trước khi ra làm việc ở nước ngoài”, bà Phạm Thu Hằng nói.

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký

Cách đồng bộ tồn kho nhiều shop chỉ trong ít phút

0
Tính năng này giúp bạn quản lý tồn kho tập trung trên Ship Xanh mà không cần phải điều chỉnh tồn kho cho từng...

Tối ưu tốc độ đóng gói đơn hàng

0
Đa số mọi người nhặt hàng đóng gói cho từng đơn hàng lẻ, nếu không đặc thù hàng cồng kềnh thì bạn đừng bao...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon