Xe bán tải điện Tesla rò nước làm mát sau 56 km

Trong bài đăng đầu tiên trên diễn đàn dành cho các chủ xe Cybertruck hôm 8/5, chủ nhân chiếc bán tải điện – với tên tài khoản Jonesjason74 – viết: “Nhận chiếc xe của tôi ngày hôm nay ở Pensacola. Lái đến trạm sạc nhanh cách khoảng 56 km ở Crestview trên đường về nhà ở Destin, Florida. Trong khi sạc, nước làm mát bắt đầu chảy xuống từ phía sau xe. Gọi dịch vụ Tesla. Đầu tiên họ nói việc rò rỉ nước làm mát không được bảo hành. Sau một số từ ngữ được lựa chọn, họ nói có thể gửi tới một xe cẩu”.

Thông thường, ôtô mới được bảo hành khi hư hỏng trong thời gian 3-5 năm, cá biệt có hãng tới 10 năm, hoặc 100.000-200.000 km tùy vào mẫu xe hoặc hãng xe. Với chiếc Cybertruck được nói đến, xe mua mới và khách hàng vừa nhận từ đại lý trước khi trên đường lái xe về nhà.

Nước làm mát chảy ra từ phía sau chiếc bán tải điện khi đang sạc tại một trạm sạc nhanh của Tesla. Ảnh: Jonesjason74

Nước làm mát chảy ra từ phía sau chiếc bán tải điện khi đang sạc tại một trạm sạc nhanh của Tesla. Ảnh: Jonesjason74

Chủ nhân chiếc bán tải điện cho biết thêm, rằng khi nhận xe, chiếc Cybertruck khá bẩn phía bên ngoài và pin chỉ ở mức 47%. “Tôi chưa bao giờ nhận một chiếc xe mới mà bình xăng không đầy”, người này nói.

Vì thế, Jonesjason74 dừng lại dọc đường để sạc xe. Rồi anh nhận ra nước làm mát chảy ra mặt đất.

Thực tế, chính Tesla nói rằng trong quá trình sạc, hơi nước có thể bay ra từ xe điện của hãng. Sách hướng dẫn sử dụng dành cho các chủ xe điện Tesla viết: “Hệ thống nhiệt có thể sinh ra hơi nước trong một số điều kiện nhất định với xe có bơm nhiệt. Ví dụ, hơi nước không mùi có thể bay ra từ phía đầu xe khi đang sạc ở một trạm Supercharger khi trời lạnh. Đó là điều bình thường và không cần lo lắng”.

Tuy nhiên, trường hợp chiếc Cybertruck của Jonesjason74 không phải hơi nước mà là nước làm mát, và chất lỏng này chảy ra thành dòng, ướt mặt đường.

Bài đăng nhận được nhiều phản hồi. Một số người bày tỏ sự thất vọng, người khác nói rằng mình cũng sắp nhận xe. Có người cho biết chiếc Cybertruck của mình đã chạy hơn 7.000 km mà không gặp bất cứ vấn đề gì.

Sau một ngày gặp rắc rối, đến 9/5, Jonesjason74 cập nhật tình hình, cho biết Tesla đã sửa chiếc bán tải đồng thời rửa sạch xe. Tuy nhiên, người này không đề cập đến nguyên nhân rò rỉ nước làm mát.

(theo Carscoops)

Xem thêm

16,839Thành viênThích
16,698Người theo dõiTheo dõi
12,898Người theo dõiĐăng Ký

Cách xem nhanh % phí sàn Shopee, Tiktok, Lazada trên danh sách đơn

0
Phí các sàn đang trải dài từ x cho đến xx %, cho nên việc theo dõi phí của sàn là vô cùng cần...
Hướng dẫn copy sản phẩm từ Tiktok shop của đối thủ

Cách copy sản phẩm từ Tiktok shop của đối thủ

0
Khi sử dụng Ship Xanh, không chỉ có thể copy sản phẩm của chính shop của mình cho mục đích nhân bản shop, copy...
facebook-icon
zalo-icon
phone-icon